Cats

มิ้วน้อยเป็นอัมพาตรับการฝังเข็มเป็นครั้งแรก และผลลัพธ์ดีมากจนน่าทึ่ง

ลูกแมวจรจัดที่ถูกคนใจดีรับเลี้ยงซึ่งมันอัมพาตที่ขาหลัง คาดว่าเกิดจากการถูกทำร้ายจนมันต้องกลายเป็นแบบนี้ และเขาจึงลองให้มิ้วน้อยตัวนี้เข้ารับการฝังเข็มเพื่อรักษาอาการดังกล่าว และผลลัพธ์ก็ดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว พบกับ Chloe ลูกแมวตัวน้อย

ผู้ใช้ Account KittenxLady ใน Instagram แชร์เรื่องราว ว่าพบ Chole อายุเพียง 4 สัปดาห์เท่านั้น มันถูกช่วยเหลือจากข้างถนนที่ซึ่งไม่มีใครสนใจ พร้อมกับอาการอัมพาตที่ขาหลัง สิ่งที่ Chloe ชื่นชอบคือการกอดตุ๊กตาโดยใช้ขาหน้าในการกอด และกอดรัดฟัดเหวี่ยงไปมาอยู่อย่างนั้น

และหลังจากรับมาเลี้ยงได้ 2 สัปดาห์ เขาก็คิดว่าต้องการรักษาอาการอัมพาตจึงทดลองไปคลีนิคจากการค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เนต

เมื่อถึงคลีนิค สัตวแพทย์วินิจฉัยอาการของ Chole ว่าเกิดจากหลังหักเมื่อยังเด็ก อีกทั้งมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อหูรูดของกระเพาะปัสสาวะ แต่มันยังพอรักษาได้ เพราะ Chole ยังเป็นแมวที่ยังโตไม่เต็มวัย วิธีการรักษาคือต้องผ่อนคลายกล้ามเนื้ออย่างอ่อนโยนและสม่ำเสมอ

เจ้าของ Chole ไม่เคยยอมแพ้ และตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเจอ ฉะนั้นเขาจึงทำทุกวิถีทางให้เจ้า Chole กลับมามีชีวิตได้อย่างแมวทั่วไป ดังนั้นพวกเขาได้ตัดสินใจตามที่สัตวแพทย์แนะนำคือการฝังเข็ม ที่จะรักษาความเสียหายในระบบประสาทของ Chole

Chole ได้รับการฝังเข็มกระตุ้นประสาทด้วยเครื่องมือตามภาพที่เห็น

อาจจะคิดว่ามันเจ็บที่ถูกฝังเข็ม แต่เมื่อดูหน้าตาของ Chloe แล้วบอกเลยว่ามันกำลังฟินอยู่แน่นอน

ประสบการณ์การฝังเข็มให้กับ Chole ครั้งแรกกลับได้ผลที่พวกเขาคาดไม่ถึงเลยทีเดียว หลังจากการฝังเข็มครั้งแรก มันกลับมาขยับขาและหางได้อีกครั้ง นี่เป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก และเขาหวังว่ามันจะดีขึ้นเรื่อยๆจนเป็นปกติ

Chole เป็นยอดนักสู้อย่างแท้จริง และเจ้าของที่เก็บเจ้า Chole มาก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาที่เป็นอยู่อีกด้วย

หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามิ้วน้อย Chole จะดีวันดีขึ้น จนกลับมาวิ่งเล่นเหมือนแมวปกติได้อีกครั้งนะ ^_^

ที่มา : iizcat

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น