แฟนมีคนอื่น กำลังเก็บของออกจากบ้าน ลูกๆทุกตัวเหมือนรู้ เฝ้ามองพ่อด้วยสายตาอ้อนวอน

การที่คิดจะเลี้ยงสุนัขซักตัวหนึ่งเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ เพราะมันไม่ได้แค่ดูแลกันในระยะสั้นๆเท่านั้น แต่หมายถึงว่าคุณจะต้องพร้อมดูแลในระยะยาวมากกว่า 10 ปี และมีหลายครั้งที่มีคู่รักที่เลือกรับเลี้ยงสุนัขแล้วได้เลิกรากันไป ทำให้บางครั้งสุนัขอาจไม่มีที่พึ่งพิงจนกลายเป็นสุนัขไร้บ้าน แต่สำหรับเธอคนนี้เธอได้ยืนยัน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นจะขอดูแลน้องๆทุกตัวอย่างสุดความสามารถ

โดยเธอได้เล่าเรื่องราวในกลุ่มรักหมาไว้ว่า พวกน้องกำลังจะโดนลอยแพ รวมทั้งเราด้วย เพราะแฟนเรามีคนอื่น กำลังเก็บของออกจากบ้าน เหมือนลูกๆ จะรู้ว่าพวกเขากำลังจะโดนลอยแพ มองพ่อเค้าด้วยสายตาอ้อนวอน สงสารหมากับสงสารตัวเองจริงๆเลย ยังไงพรุ่งนี้ก็ต้องเริ่มต้นใหม่แล้ว

โดยโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงในกลุ่มอย่างรวดเร็ว จนมีคนคอมเม้นท์ให้กำลังใจนับพันคอมเม้นท์ อีกทั้งยังบอกว่าค่อยๆคิดหาทางแก้ไขปัญหาไปทีละขั้น

บางคนก็อาสาที่จะรับดูแลพวกน้องไว้เป็นการชั่วคราว จนกว่าเธอจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้

ซึ่งผ่านไปเกือบหนึ่งวัน เธอได้มาอัปเดตอีกครั้งว่า ตอนนี้กำลังปรับความเข้าใจกับแฟนอยู่  และสำหรับน้องหมาทุกตัวเธอเลี้ยงมากับมือ จะไม่ลอยแพพวกน้องๆแน่นอน

อย่างไรก็ตามขอให้เธอแก้ไขปัญหาให้ได้ เพื่อให้น้องๆหมาทุกตัวไม่ต้องวิตกกังวล และเครียดไปด้วย เพราะว่าน้องๆทุกตัวสามารถรับรูู้อารมณ์เจ้าของได้ ถ้าเจ้าของเศร้า พวกน้องๆก็จะเศร้าตามไปด้วยนั้นเอง

 

ที่มา : วรรณิสา อินทะเวียง