คนใจดีช่วยชีวิตแม่หมากับลูกน้อยอีกหนึ่ง หลังสูญเสียไปสองตัว พออุ้มขึ้นรถมาน้องนั่งยิ้มไม่หุบ

ในปัจจุบันมีทั้งสุนัขจรจัดและสุนัขที่เคยมีเจ้าของอาศัยอยู่ข้างถนนเป็นจำนวนมาก และชีวิตของพวกมันจะต้องเสี่ยงอันตรายทุกวัน เพราะไม่มีทางเลยที่พวกมันจะสามารถหลบหลีกรถได้ตลอดรอดฝั่ง และยิ่งเป็นลูกสุนัขด้วยแล้ว แต่อย่างไรก็ตามเรื่องราวต่อไปนี้จะแสดงให้เห็นว่าสุนัขข้างถนนก็ยังได้รับการช่วยเหลือจากคนใจดีที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกมัน และทำให้แม่หมาถึงกับยิ้มแก้มปริ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Mr’Jákkrit Phimmasań ได้แบ่งปันโพสต์ ว่าใครช่างกล้าเอาน้องมาปล่อยไว้แบบนี้ จิตใจยังเป็นคนอยู่รึเปล่าครับเนี่ย ปล่อยให้นั่งรอเจ้าของจนลูกโดนรถเหยียบไปสองตัว เหลือสองแม่ลูกผมรับเลี้ยงแล้วกัน จะดูแลให้ดีเลย

แม่หมายังคงอาลัยกับลูกน้อยทั้งสองที่จากไปโดยที่มันไม่ทันจะได้เตรียมใจเลย

พวกเขาไม่เพียงแต่รับเลี้ยงแม่หมาและลูกน้อยอีกหนึ่งตัวเอาไว้ แต่ยังขุดหลุมฝังให้กับลูกหมาทั้งสองตัวที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย

หลังจากที่ขึ้นมาบนรถแม่หมาก็ยิ้มไม่หุบ แสดงให้เห็นเลยว่ามันดีใจและมีความสุขมากที่ไม่ต้องใช้ชีวิตข้างถนนอีกแล้ว หรือไม่มันอาจจะคิดว่าได้เจอเจ้าของที่แท้จริงที่จะช่วยดูแลครอบครัวของมันให้มีความสุขได้แล้ว

โดยโพสต์นี้กลายเป็นกระแสในกลุ่มหมา ซึ่งมันเป็นเรื่องราวที่ยิ้มทั้งน้ำตา ทั้งสงสารลูกหมาทั้งสองตัว และยินดีกับแม่หมาและลูกอีกหนึ่งตัวที่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี ซึ่งมันเป็นการกระทำที่น่าชื่นชมที่สามารถช่วยอีกสองชีวิต

ขอให้มีความสุขทั้งแม่และลูกเลยนะ

ที่มา : Mr’Jákkrit Phimmasań