สาวเก็บแมวดอยมาเลี้ยงตั้งแต่ม.ต้น จนตอนนี้อายุยืนถึง 18 ปีแล้ว

ชีวิตของแมวจรจัดที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน อาจจะเป็นเรื่องที่เห็นได้ทั่วไปในประเทศไทย แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่มักจะเก็บพวกมันมาเลี้ยงดูให้พวกมันมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับอายุเฉลี่ยของแมวอยู่ที่ประมาณ 10 ปี ถ้ามากกว่านั้นก็ถือว่าแมวตัวนั้นอายุยืนแล้ว ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Rukdee Boonmeetip ได้เก็บแมวจากบนดอยมาเลี้ยงตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 3 จนมาถึงปัจจุบัน คาดว่าตอนนี้น่าจะอายุประมาณ 17-18 ปีแล้ว

โดยเธอเล่าว่าเก็บมาจากข้างทางตอนม.3 เลี้ยงตามสภาพ พอจบม.ปลาย เข้ามาในเมืองก็ปล่อยให้ที่บ้านดูแล ซึ่งนางไม่อยู่ติดบ้านด้วย ไปอยู่บ้านคนอื่น 3-4 บ้าน วนไปมา ซึ่งนางเอาตัวรอดเก่ง เพราะพวกเขาก็ไม่ได้ให้อยู่ดีกินดีเท่าไรนักหรอก

ในรูปนั้นตอนปี 2015 กลับบ้านบนดอยทีไร ลุ้นทุกครั้งว่า นางจะยังมีชีวิตอยู่ไหม

สำหรับภาพนี้ตอนปี 2020 สภาพจะโทรมหน่อยๆ นางไม่ได้ป่วยนะ แค่แก่แล้วเท่านั้น กลับบ้านรอบล่าสุด คิดว่านางไม่อยู่แล้ แต่เซอร์ไพรซ์ นางยังอยู่ดีแต่สภาพมอมแมม ผอมลง แต่ก็ยังดูแข็งแรงนะ

สภาพถ้าจับอาบน้ำ แต่งสวยๆแบบอยู่ในเมือง น่าจะสวยมากอยู่นะสำหรับแมวอายุขนาดนี้ แต่พอมาอยู่บนดอยก็คลุกขี้เถ้า มอมแมมมาก นางอุ้มได้จับได้ แต่ถ้านางไม่พอใจ ก็อาจจะโดนอุ้งเท้าน้อยๆได้เหมือนกัน

หลังจากที่โพสต์เรื่องราวของแมวดอยตัวนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมความน่ารักและตาที่ดูสวยมากๆ อีกทั้งยังอวยพรให้แมวดอยตัวนี้มีชีวิตยืนยาวไปนานๆอีกด้วย ชมวิดีโอความน่ารักของยาวแมวด้านล่างได้เลย

ที่มา : Rukdee Boonmeetip