นักศึกษาโชคดีได้กินข้าวฟรี เพราะมีคนใจดีเห็นว่าให้อาหารแมวจรจัด

เมื่อเร็วๆนี้บนทวิตเตอร์ของชาวมาเลเซียที่ใช้ชื่อว่า AidilZharif ได้แบ่งปันเรื่องราวที่กลายเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากมาย เมื่อเขาเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อตัวเขาเองที่ชื่อว่า Muhammad Aidil Zharif อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ ได้ออกมารับประทานอาหารเช้าในร้านอาหารแห่งหนึ่ง หลังจากสวดมนต์ในช่วงเช้า

หลังจากที่เขาเข้ามาในร้านและสั่งอาหารรับประทานก็ได้ยินเสียงแมวจรจัดเดินเข้ามา ซึ่งเขาก็ได้ให้ไก่ทอดแก่แมวจรจัดตัวนั้นไป โดยมันก็ยืนกินอยู่ที่บริเวณนั้นอย่างหิวโหยอยู่ซักพัก

หลังจากที่เขารับประทานเรียบร้อยก็เดินไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ของร้าน แต่ปรากฎว่าพนักงานของร้านบอกว่ามีคนจ่ายเงินให้เขาไปแล้ว ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวมีลูกค้าในร้านเพียงสามคนเท่านั้น เพราะมันเป็นเวลาที่ร้านเพิ่งเปิด และเขาไม่รู้ว่าใครเป็นคนที่จ่ายเงินให้ และสิ่งที่เขาคิดก็คือคนที่จ่ายเงินให้น่าจะเห็นว่าเขาให้ไก่ทอดแก่แมวจรจัดนั้นเอง

ซึ่งหลังจากที่เขาโพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากยกย่องและบอกว่านี่เป็นผลตอบแทนของการแบ่งปันและทำความดีของนายไง จึงทำให้ได้กินข้าวมื้อนี้ฟรีๆแบบไม่รู้ตัวเลย

อย่างไรก็ตามการให้โดยไม่หวังผลตอบแทน ถือว่าเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ และการที่ได้รับผลตอบแทนมาอย่างเหนือความคาดหมาย มันก็ทำให้รู้สึกดีไม่น้อยเลยล่ะ

ต้นโพสต์เรื่องราวจากนาย Muhammad Aidil Zharif

ที่มา : hmetro / AidilZharif