Dogs

หมาจรจัดยิ้มรับชีวิตใหม่หลังถูกอุ้มขึ้นรถ เหมือนรู้ว่าปลอดภัยจากข้างถนนแล้ว

มันเป็นวันที่อากาศร้อนมากในดูไบ ซึ่ง Anand Raman ตัดสินใจมาเยี่ยมน้องสาวที่ทำงานของเธอ และดูเหมือนว่าทุกคนจะพยายามคลายร้อนด้วยวิธีต่างๆ รวมไปถึงลูกหมาที่นอนหลบอยู่ใต้ท้องรถ ซึ่งมันนอนกินเศษอาหารที่คนงานนำมาให้ และดูเหมือนว่าขนของมันจะหยาบกร้านและขาดูผิดรูปเล็กน้อย

ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมาก เมื่อลูกหมาตัวนั้นเห็น Raman มันก็กระดิกหางและวิ่งมาหาเขาพร้อมกับใบหน้าที่ยิ้มแย้ม เหมือนกับว่าได้เจอเพื่อนที่ห่างหายไปนาน ซึ่ง Raman ได้กล่าวในภายหลังว่า พฤติกรรมนี้ทำให้เขาหลงรักมันเข้าอย่างจัง ถึงแม้ว่าวันนั้น Raman จะไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจมาก่อนเลยที่จะเจอเหตุการณ์แบบนี้

จากนั้นเขาก็นั่งอยู่กับมันบนฟุตบาทซักครู่หนึ่ง ซึ่งเขาคิดว่ามันอยากจะมาเป็นเพื่อนกับเขามากๆ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจอุ้มมันขึ้นรถ และมันก็ผล็อยหลับไปบนไหล่ของเขาทันที เหมือนกับว่ารู้ว่ามันรอดชีวิตจากข้างถนนแล้ว

ด้วยความช่วยเหลือของน้องสาวและน้องเขย พวกเขาช่วยขับรถพา Raman ไปโรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งหลังจากที่สัตวแพทย์ตรวจร่างกายก็ทำให้รู้ว่าขาหน้าของมันมีความผิดปกติจากการขาดสารอาหาร แต่โชคดีที่อาการเหล่านี้สามารถรักษาให้หายขาดได้

Raman ตั้งชื่อลูกหมาตัวนี้ว่า Snowy เพราะสีขนของมัน และเหมือนกับสุนัขผู้ซื่อสัตย์ ในนิยายเรื่อง The Adventures of Tintin

ถึงแม้ว่าการรับเลี้ยงเจ้า Snowy จะผ่านไปได้ด้วยดี แต่การปรับตัวของมันเข้ากับบ้านหลังใหม่ก็ไม่ง่ายนัก เพราะว่าในตอนแรกมันชอบนั่งอยู่มุมห้อง และไม่รู้ว่าทำอะไรได้บ้างในบ้านหลังใหม่นี้

รวมไปถึงตอนพาไปเดินเล่น เมื่อเขาลงจากรถพร้อมกับสายจูงมันจะพยายามลากเขากลับไปที่ลานจอดรถเพื่อจะกลับบ้าน เหมือนกับว่ามันคิดว่าเขาจะพามันมาทิ้งข้างถนนอีก แต่หลังจากผ่านไปมันก็รู้และเข้าใจเขา ว่าจะไม่มีวันทำแบบนั้นอย่างแน่นอน

ที่มา : Thedodo