Cats

แมวจรจัดโผล่ขอความช่วยเหลือสาวใจดี ก่อนจะรู้ว่าน้องท้องแก่ใกล้คลอดเต็มที

Kara Yancey ที่อาศัยอยู่ในฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา สังเกตเห็นแมวขนยาวในสวนหลังบ้านของเธอเมื่อสองสามเดือนก่อน มันเป็นแมวขี้กลัวและขี้ตกใจเป็นอย่างมาก เพราะว่ามันจะวิ่งหนีหายไปทันทีที่เห็นเธอหรือว่าได้ยินเสียงดังขึ้น ดังนั้นทำให้ Kara ที่เป็นอาสาสมัครอุปถัมภ์ช่วยเหลือสัตว์ให้กับ Living The Dream Rescue เริ่มทิ้งอาหารไว้ที่ระเบียงหลังบ้าน

เจ้าเหมียวก็มากินอาหารของเธอทุกวัน จนกระทั่งสองสัปดาห์ผ่านไป ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะเริ่มไว้วางใจ Kara มากขึ้น มันเดินเข้ามาใกล้กว่าที่เคยและร้องเป็นบางครั้งเมื่อต้องการอาหาร และเมื่อเธอเอาอาหารไปวางมันก็กินอาหารแบบไม่สนใจใครเลยล่ะ

จนกระทั่งเย็นวันหนึ่งเจ้าเหมียวก็มีปฏิสัมพันธ์กับเธอโดยตรงเป็นครั้งแรก ทำให้ Kara รู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้กำลังตั้งท้องอยู่ ทำให้ Kara ได้สอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ในระแวกนั้นก็ไม่มีใครเป็นเจ้าของ แต่มีคนหนึ่งที่บอกว่าเคยเห็นมันมาซักพักแล้ว และเห็นมันวิ่งอยู่ข้างนอกอยู่ตลอดเวลา

Kara รู้ดีว่าเธอต้องช่วยเหลือแมวตัวนี้เพื่อให้มันไม่ต้องอาศัยอยู่ข้างถนนอีกต่อไป และด้วยความสนับสนุนจาก Living The Dream Rescue ทำให้เธออุปถัมภ์เลี้ยงดูแมวตัวนี้ไว้ที่บ้านของเธอ ซึ่งครั้งแรกที่มันเดินเข้ามาในบ้านก็เหมือนจะแปลกใจกับสิ่งแวดล้อมใหม่จนรีบวิ่งกลับออกไปในทันที

แต่ว่าหลังจากนั้น Kara ได้พยายามและพาเจ้าเหมียวกลับมาอีกครั้ง และมันก็สามารถปรับตัวได้ดีขึ้น อีกทั้งมันยังเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับแม่แมวที่กำลังตั้งท้อง และมันไม่สามารถจะอยู่ข้างนอกเพียงลำพังได้ ฉะนั้นบ้านหลังนี้จึงกลายเป็นที่หลบภัยหนาวของเจ้าเหมียวได้เป็นอย่างดี

เธอตั้งชื่อให้มันว่า Millie และมันปรับตัวเข้ากับบ้านได้ดีขึ้นเรื่อยๆ มันไม่รู้สึกแปลกที่จะเดินออกมาที่ห้องนั่งเล่น หรือการเล่นคอนโดแมว และนอนให้ลูบตัวของมัน

ดูเหมือนว่า Millie จะรู้สึกสะดวกสบายในบ้านหลังนี้ และสามวันก่อนที่จะคลอดลูก Millie ก็พยายามหลบซ่อนตัวอยู่ใต้เฟอร์นิเจอร์ และแสดงท่าทีที่ไม่ปกติออกมา ทำให้ Kara รู้ว่าลูกของมันใกล้จะคลอดเต็มที่แล้ว

เป็นเวลา 11 วันนับตั้งแต่ Millie เข้ามาในบ้าน มันก็ให้กำเนิดลูกแมวสีเทาทั้งหมด 5 ตัว เป็นตัวผู้ 4 ตัว และตัวเมีย 1 ตัว เธอตั้งชื่อให้ลูกๆของมันว่า Harry, William, Louis, George และ Charlotte ซึ่งลูกๆของพวกมันโชคดีมากๆที่ร่างกายแข็งแรง และ Millie ก็ยังคอยดูแลทำความสะอาดและให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

Millie เป็นแม่แมวที่เอาใจใส่มากที่สุดตัวหนึ่ง และตอนนี้ลูกๆของมันอายุได้สามสัปดาห์แล้ว ก่อนที่ถึงเวลาหย่านมและได้รับวัคซีนที่เหมาะสม พร้อมหาบ้านใหม่ให้กับลูกแมวทุกๆตัว

สำหรับ Millie เองก็เป็นแมวที่อ่อนหวานมากๆ และถ้าใครรับมันไปเลี้ยงพร้อมกับลูกๆด้วย รับรองว่าจะไม่ผิดหวังในความน่ารักและความน่าเอ็นดูของมันอย่างแน่นอน

ที่มา : Lovemeow