Others

อัลลิเกเตอร์ตัวน้อยช่วยคุณลุงป่วยซึมเศร้า ให้กลับมามีความสุขอีกครั้ง

ตอนที่ Wally ยังเป็นอัลลิเกเตอร์ตัวเล็กไม่มีใครต้องการมัน อันที่จริงคนส่วนมากก็กลัวอัลลิเกเตอร์ทั้งนั้น ยิ่งมันป้วนเปี้ยนอยู่ในย่านชุมชนที่มีนักท่องเที่ยวและลูกเด็กเล็กแดงอย่างฟลอริดาด้วยแล้ว ผู้คนยิ่งกังวลว่าสัตว์อย่าง Wally จะอันตรายเกินไปหากต้องอยู่ร่วมกันกับมนุษย์

“แต่ถ้าผมไม่ช่วยมันด้วยการเอามาเลี้ยง..มันคงไม่มีชีวิตรอด” Joie Henney เจ้าของเจ้า Wally กล่าว เพื่อนของ  Henney ช่วยมันไว้ตอนที่มันอายุประมาณ 1 ปีและ Henney ก็อาสาเอาไปเลี้ยงที่บ้านของเขาในเพนซิลเวเนีย

.

แต่ปรากฏว่า Henney ไม่ได้ช่วยชีวิตอัลลิเกเตอร์น้อยอยู่ฝ่ายเดียวเพราะตอนนี้ Wally กลายเป็นที่พึ่งพาด้านอารมณ์ให้กับ Henney ซึ่งสิ่งนี้ช่วยชีวิตเขาไว้เช่นกัน

Henney เป็นโรคภาวะซึมเศร้าและกำลังต่อสู้เพื่อให้ชีวิตกลับมามีความสุขเหมือนคนทั่วไป เขาไปพบแพทย์และเริ่มกินยารักษาตามที่แพทย์แนะนำ แต่เขากลับสังเกตว่าอาการมักดีขึ้นเมื่อได้ใช้เวลากับ Wally

.

เมื่อเขาเล่าเรื่องอาการของเขาเวลาที่ได้อยู่ใกล้กับ Wally ให้แพทย์ฟังจึงทำให้พอมีหนทางที่จะทำให้อาการของเขาหายไป อัลลิเกเตอร์ที่ไม่ใช่อัลลิเกเตอร์น้อยอีกต่อไปตอนนี้มันอายุได้ 4 ปีแล้วและมันถูกลงทะเบียนเป็นสัตว์เลี้ยงนักบำบัดอารมณ์ของ Henney อย่างเป็นทางการ

.

Wally โตขึ้นมาก ลำตัวของมันยาวถึง 5 ฟุต แต่มันก็ยังปีนขึ้นไปนอนกอดกับ Henney บนโซฟา “มันช่วยให้จิตใจเข้มแข็ง เวลาที่ฉันไม่สบายใจก็เหมือนว่ามันจะรับรู้ได้ มันจะเข้ามาหาและปีนขึ้นมาตัวเพื่อมอบอ้อมกอดให้ ถ้ามีมันอยู่ข้างๆ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ทำให้ฉันก็ผ่านไปได้ไม่ยาก” Henney กล่าว และไม่นานมานี้ Wally ยังได้ไปให้กำลังใจผู้คนในบ้านพักคนชราในพื้นที่ด้วย

.

Wally สามารถยาวได้ถึง 14 ฟุตแต่มันจะยังอยู่ในบ้านที่อบอุ่นกับ Henney เขากำลังสร้างพื้นที่กว้างๆ ให้มันได้เติบโตและมันยังมีสระว่ายน้ำไว้แชร์กับเพื่อนอัลลิเกเตอร์ที่ Henney ช่วยชีวิตมาอีก 2 ตัว

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น