ชายหนุ่มเบื่อความวุ่นวายในเมือง ออกมาใช้ชีวิตที่แท้จริงกับวาฬและหมีที่อลาสก้า

คนเราจะได้อะไรจากการหลบหนีจากเส้นทางเดินของชีวิต แล้วเหตุใดต้องย้ายตัวเองออกจากความเจริญและสีสีนในเมืองกรุง..คำตอบของชีวิตคือความพอเพียงและพึงใจแล้วว่าสิ่งนี้แหละคือการใช้ชีวิตที่แท้จริง!!

Zach ชายหนุ่มอายุ 27 ปี เกิดและเติบโตในประเทศญี่ปุ่น – เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เค้าตัดสินใจออกเดินทางมายังเกาะ Marble ซึ่งเป็นสถานที่ที่ยังคงความเป็นป่าและกันดาร ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ Alaska อันห่างไกลเพื่อค้นหาและลองใช้ชีวิตอิสระ

Zach ได้พบและอาศัยกับครอบครัวที่มีเพียงครอบครัวเดียวบนเกาะ พวกเขาทำฟาร์มหอยนางรม มีหมีป่าและปลาวาฬอยู่รอบกาย นี่แหละคือชีวิตที่ชายหนุ่มต้องการ..

ผู้ถ่ายทอดเรื่องราวของ Zach คือช่างภาพชื่อ Anze Osterman เค้าใช้เวลาเป็นเดือนเพื่อเก็บรวบรวมเรื่องราวชีวิตของ Zach บนเกาะที่ห่างไกลโดยไม่ได้พบเจอผู้คนนอกจากคนในครอบครัวบนเกาะ

.

ภาพถ่าย Zach กับซากสิ่งของที่ถูกทิ้งร้างใกล้กับบ้านของครอบครัวชาวประมงที่เค้าอาศัยและทำงานด้วย

.

.

Zach อาศัยในกระท่อมกับครอบครัวชาวประมง Eric และ Cindy Wyatt สองสามีภรรยาที่ทำแพฟาร์มหอยนางรม

.

Zach คอยดูแลหอยนางรมตั้งแต่เล็กๆ จนเติบโตได้ขนาดจนสามารถนำไปขาย

.

เกาะ Marble ล้อมรอบไปด้วยฝูงปลาวาฬ และชอบมีหมีป่ามาด้อมๆ มองๆ ว่า Zach ทำอะไรอยู่เป็นประจำจนชิน

.

.

การเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้มีเพียงทางเรือและเครื่องบินน้ำเท่านั้น ตัดขาดซึ่งการสื่อสาร โทรศัพท์ ไม่มีถนน เมืองที่อยู่ใกล้ที่สุดก็ต้องใช้เวลาเดินทางถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

.

.

ทุกๆ 2 เดือน Eric และ Zach จะเดินทางเข้าเมืองเพื่อหาซื้อเสบียงมาตุนไว้ เช่น น้ำมันสำหรับเครื่องปั่นไฟ ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่มีบนเกาะ และซื้ออาหารบางส่วนที่พวกเค้าไม่สามารถปลูกหรือหาได้เองที่เกาะ

.

.

.

.

.

เกาะเล็กๆ แห่งนี้ยังคงธรรมชาติอันสวยงาม ความเงียบสงบของผืนป่า ให้ความรู้สึกอิสระราวกับคุณคือปลาในตู้ปลาที่ไม่ได้อยู่ในตู้ปลาอีกต่อไป..และใช่เลย!! นี่แหละชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่แท้จริง

ขอบคุณที่มา : dailymail

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์