เจ้าของทิ้งสุนัขไว้นอกสนามบินท่ามกลางอากาศติดลบ กว่าจะหาพบก็สายเกินไปซะแล้ว

เมื่อเรามีสัตว์เลี้ยงก็ต้องมาพร้อมความรับผิดชอบต้องใช้เวลามากขึ้นเพื่อดูแลสุนัขหรือแมวมากกว่าแค่เล่นด้วย พวกมันจะกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตที่เราต้องทุ่มเทเลี้ยงดูและรักษาอย่างจริงจัง ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะมีสิ่งดีๆ เหล่านี้ให้กับสัตว์เลี้ยงและนั่นคือจุดเริ่มต้นเรื่องราวชีวิตน่าเศร้าของเจ้า Tori

เป็นเวลาหลายปีที่ Tori อาศัยอย่างมีความสุขกับ Oksana และ Alexander Urusov ในรัสเซียและยังมีลูกๆ ของพวกเขาที่รักสุนัขตัวนี้และดูเหมือน Tori เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเพราะมีรูปของมันปรากฏในภาพถ่ายครอบครัวนับไม่ถ้วน

.

นี่ยิ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสิ่งที่ Alexander ทำกับสัตว์เลี้ยงที่ผูกพันกันขนาดนี้ทำให้คนทั้งโลกตกใจและเสียใจ เมื่อเขากับภรรยา Oksana กำลังจะบินไปเยอรมันเพื่อหาลูกๆ ที่อาศัยอยู่กับคุณตาคุณยายและพวกเขาตัดสินใจจะเอา Tori ไปด้วยกัน

.

อย่างไรก็ตามที่เคาน์เตอร์เช็คอินของสนามบินเจ้าหน้าที่พบว่า Alexander ไม่มีเอกสารสำคัญที่จำเป็นในการนำ Tori ขึ้นเครื่องและเมื่อไม่เอกสาร Tori ก็ขึ้นเครื่องไม่ได้

.

ตอนแรก Alexander และ Oksana เครียดมากเพราะไมรู้จะทำยังไง แต่สักพักเขาก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่สนามบินว่าเดี๋ยวจะโทรให้เพื่อนขับรถมารับสุนัข จากนั้นเขาก็พา Tori ออกไปข้างนอกเพื่อรอเพื่อน

.

Alexander ทำตามความต้องการของตัวเองและขาดความรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ของตัวเอง เพราะจริงๆ แล้วเขาไม่ได้โทรหาเพื่อนเพื่อให้มารับ Tori อย่างที่แจ้งเจ้าหน้าที่ เขากลับเอามันไปซ่อนนอกอาคารของสนามบินเขาเลือกที่ลับตาคนและไม่ค่อยมีใครเดินผ่าน จากนั้นเขาก็เดินกลับไปข้างในสนามบินเพื่อเดินทางต่อไป

.

3 วันหลังจากเดินทางถึงเยอรมัน Oksana กลับโพสข้อความในเว็บไซต์ช่วยเหลือสัตว์ในพื้นที่เพื่อขอความช่วยเหลือให้ตามหาสุนัข เธออธิบายถึงความน่ารักของ Tori และอธิบายถึงสิ่งที่พวกเขาทำกับมันพร้อมทั้งสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป

.

ข้อความของ Oksana ยังระบุว่า “ลูกๆ ของเราร้องไห้ไม่หยุด..ได้โปรดช่วยตามหามันให้เราได้ไหม? เราพร้อมจะจ่ายค่าปรับที่ทิ้งมันไว้ที่สนามบิน ตอนนั้นเราจำเป็นต้องทิ้งมันไว้จริงๆ”

.

องค์กรพิทักษ์สัตว์เดินทางไปสนามบินทันทีเพื่อตามหาสุนัขที่ถูกทิ้ง ซึ่ง Alexander ได้ซ่อน Tori ไว้อย่างมิดชิดจนเจ้าหน้าที่ต้องขอความช่วยเหลือจากกล้องวงจรปิดภายในสนามบินเพื่อหาเบาะแสหรือตำแหน่งของสุนัข

.

เมื่อเจ้าหน้าที่พบ Tori ก็สายเกินไปแล้ว มันอยู่ในกระเป๋าสำหรับใส่สุนัขงรอคอยเจ้าของที่ขึ้นเครื่องไปไกลแสนไกลให้กลับมารับ น่าเศร้าที่มันไม่รอดชีวิตเพราะถูกแช่แข็งท่ามกลางอุณหภูมิที่ติดลบนอกสนามบิน

.

เมื่อผู้คนทราบถึงเหตุการณ์น่าสลดนี้พวกเขาก็โกรธและเริ่มรวบรวมรายชื่อคนเพื่อยื่นคำร้องต่อศาลให้ดำเนินคดีพร้อมให้จ่ายค่าปรับต่อการกระทำอันโหดร้าย ซึ่งประชาชนก็หวังว่าจะทวงความยุติธรรมให้กับหนึ่งชีวิตที่มีค่าให้ถึงที่สุด

ขอบคุณที่มา : boredomtherapy

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์