Cats

ลูกแมวป่วยหนักถูกแม่ทอดทิ้งและไม่กลับมาดูแลอีกเลย ก่อนมนุษย์ใจดีเข้าช่วยเหลือเอาไว้

แม่แมวจรจัดได้นำลูกแมวป่วยหนักมาไว้ที่ระเบียงบ้าน เพื่อขอให้มนุษย์ช่วยเหลือ แต่มันทิ้งลูกของมันไว้สองตัวและไม่เคยกลับมาอีกเลย พบกับลูกแมวจรที่มีชื่อว่า Prince

ชายใจดีบังเอิญพบลูกแมวสองตัวที่ระเบียง เขาก็ได้เริ่มปฏิบัตการช่วยเหลือชีวิตของพวกมันทั้งคู่ แต่น่าเสียดายที่น้องสาวของ Prince ไม่รอดชีวิต มีเพียงมันที่สามารถอดทนจนผ่านมาได้ แต่ดวงตาของ Prince บวมและติดเชื้ออย่างรุนแรง พร้อมกับมีน้ำเมือกสีขาวๆปกคลุมอยู๋อีกด้วย

เมื่อ Prince ถูกส่งมารักษาที่ Kathy Stone of Operation ก็ได้ดูแลมันตลอด 24 ชม. และPrince ยังเป็นโรคปอดบวมและเขาไม่สามารถรับกลิ่นอาหารได้อีกด้วย แต่ดูเหมือนมันอยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไป จึงพยายามสู้อย่างเต็มที่

ในตอนแรก Prince ต้องไปรับการฉีดยาทุกๆชั่วโมง รวมไปถึงการป้อนนมอีกด้วย อีกทั้งยังต้องทำความสะอาดรอบดวงตาตลอดทั้งวันอีกด้วย

Prince อยู่ในสภาพร่อแร่อยู่กว่าสัปดาห์ มันหายใจลำบากมาก และเจ้าหน้าที่ Kat ได้ให้ Koda สุนัขของเธอเป็นพี่เลี้ยงของเจ้า Prince ที่คอยดูแลและสอนมันหลายๆอย่าง เช่น กินน้ำในชาม หรือการกินอาหารนั้นเอง

เมื่อ Prince เริ่มโตและแข็งแรงมากขึ้น Kat ก็ได้นำของต่างๆเพื่อให้มันฝึกทักษะที่จำเป็นสำหรับแมว รวมไปถึงการปีนป่ายต่างๆ และมันยังเคยพยายามออกไปข้างนอกบ้านอุปถัมภ์แห่งนี้อีกด้วย

และแล้วก็ถึงวันที่ Prince จะได้ใช้เวลากับแมวตัวอื่นบ้างในบ้านอุปถัมภ์แห่งนี้ และมันเข้ากับแมวตัวอื่นได้เป็นอย่างดี

จนผ่านมา 1 เดือนตั้งแต่ช่วยเหลือ Prince มันยากที่จะเชื่อ เมื่อชายผู้ที่พบ Prince อยู่ตรงริมระเบียง มันเหมือนเป็นการเจอการที่สวยงามและประทับใจเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้นไม่นาน Prince ก็ได้รับอุปการะจากด๊อกเตอร์ใจบุญท่านหนึ่ง ซึ่งเขาพร้อมจะดูแลมันเป็นอย่างดีนับจากนี้เป็นต้นไป

บ้านของด๊อกเตอร์เลี้ยงแมวอยู่แล้วหนึ่งตัวนั้นคือ Toby ก่อนที่มันจะเป็นพี่ชายใหม่ของ Prince สนิทกันจนติดหนึบเลยละ

จากชีวิตของลูกแมวหนึ่งตัวที่เกือบไม่รอดชีวิต จนได้รับการช่วยเหลือกลับมาเป็นแมวที่น่ารักและสร้างความสุขให้กับผู้คนได้อีกครั้ง ลองดูภาพหนึ่งปีหลังจากที่มันถูกช่วยเหลือสิ น่ารักเปลี่ยนไปแบบสุดๆไปเลย

ที่มา : Lovemeow