หมาน้อยถูกช่วยจากเพลิงไหม้ หยุดหายใจไปแล้ว ก่อนนักดับเพลิงทำ CPR ช่วยชีวิตได้สำเร็จ

นี่คือ Andrew Klein นักดับเพลิงของสถานีดับเพลิงของ Santa Monica ในรัฐแคลิฟอร์เนี่ย ซึ่งเขากำลังช่วยเหลือสุนัขตัวน้อยที่ชื่อว่า Marley ในขณะควบคุมเพลิงใหม่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งนั้นเอง

.

เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งที่เจ้า Marley อาศัยอยู่กับแม่ของมัน ซึ่ง Billy ช่างถ่ายภาพคนหนึ่งผ่านมาพอดี จึงได้ถ่ายภาพเอาไว้ เขาเห็น Klein วิ่งเข้าไปในบ้านที่มีเพลิงไหม้อย่างหนัก และอุ้มบางอย่างออกมา

.

และเขาก็เห็นเป็นลูกสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังขาดอ็อกซิเจน เพราะมันหมดสติและไม่เคลื่อนไหวใดๆเลย และดูเหมือนจะหยุดหายใจไปแล้ว ซึ่ง Klein ได้ใส่หน้ากากอ็อกซิเจนให้กับมัน ซึ่งเมื่อเห็นว่าไม่มีปฏิกิริยาตอบกลับมา เขาจึงทำ CPR กับลูกสุนัขตัวนี้

.

ท่ามกลางสถานการณ์ที่เลวร้าย แต่มันเป็นเหตุการณ์ที่เห็นแล้วประทับใจอย่างมาก Billy กล่าว

.

เจ้าของ Marley นั่งร้องไห้อยู่ข้างๆไม่ห่างนัก ในการติดตามนักดับเพลิงรายนี้ช่วยเจ้า Marley

.

แม้ว่า Klein จะเหนื่อยล้าจากการดับเพลิง แต่ว่าเขาไม่ยอมแพ้ที่จะช่วยเจ้า Marley จนกว่าจะถึงที่สุด

.

แล้วปฏิหาริย์ก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที สุนัขมีอาการตอบสนองอีกครั้ง และ Klein ได้สวมหน้ากากอ็อกซิเจนให้กับมัน พร้อมกับเจ้าของสุนัขที่ดูเหมือนยกภูเขาออกจากอกเลยทีเดียว

.

Marley ค่อยๆฟื้นคืนสภาพ และเจ้าของก็ได้อุ้มมันไว้ทั้งน้ำตาแห่งความโล่งอกและยินดีที่มันกลับมา ซึ่งเธอกล่าวขอบคุณนักดับเพลิง Klein เป็นอย่างมาก พร้อมกับยกย่องว่าเป็นผู้ช่วยชีวิตและดูแลชุมชนนี้อย่างแท้จริง

.

ภายหลังเหตุเพลิงไหม้ เจ้า Marley ได้ตรวจร่างกายก็พบว่าไม่มีอะไรผิดปกติ เจ้าของได้พาเจ้า Marley ไปหา Klein ถึงสถานีดับเพลิง พร้อมกับถ่ายภาพน่ารักๆแบ่งปันโลกออนไลน์อีกด้วย

.

เป็นความช่วยเหลือที่กินใจความรู้สึกของทั้งเจ้าของและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทุกคนจริงๆ ขอแสดงความยินดีที่รอดมาได้นะเจ้า Marley

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์