เจ้าของเลี้ยงแมวอ้วนไม่ไหว จึงส่งตัวไปศูนย์พักพิงสัตว์ และครอบครัวใหม่ก็ช่วยลดน้ำหนักให้

เจ้าแมวอ้วนในศูนย์พัดพิงสัตว์ที่มีน้ำหนักมากกว่า 24 ปอนด์ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังมองหาครอบครัวที่จะช่วยมาดูแล และฟิตหุ่นให้เจ้าแมวอ้วนกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง พบกับ Faye เจ้าแมวอ้วน

.

Faye ถูกส่งมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Jacksonville Humane Society ใน Jacksonville รัฐ Florida หลังจากที่ครอบครัวเดิมของเธอไม่สามารถดูแลเธอได้อีกต่อไป และมันต้องการความช่วยเหลือจากสัตวแพทย์ที่ดูแลอย่างใกล้ชิดในเรื่องโรคอ้วนที่มันประสบอยู่

.

พวกเขาโพสต์เรื่องราวของ Faye ลงบนเฟสบุ๊ค และผ่านไปเพียง 2-3 วัน ก็มีเด็กหญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งมาถึงที่พักพิงกับแม่ของเธอ เธอสัญญากับทางศูนย์พักพิงว่าจะดูแล และลดน้ำหนักของเจ้า Faye ให้จงได้ และปฏิกิริยาที่เจ้า Faye เจอว่าที่เจ้าของคนใหม่ถึงกับอายม้วนเข้าไปใต้ตู้เลยทีเดียว

.

แต่เด็กน้อยก็ค่อยๆลูบตัว และนั่งข้างๆ Faye จนมันมั่นใจว่าเด็กน้อยคนนี้เป็นคนใจดี ทำให้ทั้งคู่ต่อกันติดอย่างรวดเร็ว และดูเหมือนว่า Faye จะคิดว่าเด็กน้อยคนนี้เป็นน้องสาวของมันไปซะแล้ว

.

Faye จะเป็นสัตว์เลี้ยงตัวเดียในบ้าน และพวกเขาจะมอบทั้งความรักและการดูแลเอาใจใส่อย่างดีที่สุด พวกเขาเริ่มต้นด้วยการให้อาหารสุขภาพ ลดไขมันให้กับ Faye และพวกเขายังต้องปรับตัวให้กับเจ้า Faye รู้จักการออกกำลังกายให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แม่และเด็กน้อยรับเจ้า Faye กลับบ้านไปดูแลต่ออย่างดี

.

ดูเหมือนว่าค่ำคืนแรกของ Faye และเด็กน้อยจะดูมีความสุขแบบสุดๆไปเลย

.

อย่างไรก็อย่าลืมควบคุมอาหารและออกกำลังกายทุกวันด้วยนะจ๊ะ เพราะโรคอ้วนเป็นต้นเหตุของโรคต่างๆมากมายหลายชนิดเชียวละ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์