โจรกระจอกงัดบ้านหวังขโมยทรัพย์สิน แต่กลับเจอเยอรมันเชพเพิร์ดจัดหนัก วิ่งหนีหัวซุกหัวซุน

เมื่อนักย่องเบาแอบเข้าบ้านผู้คน มักหวังว่าจะได้สิ่งของมีค่าติดไม้ติดมือกลับไป แต่แผนย่องเบาบ้านที่ Richmond Virginia ในครั้งนี้ กลายเป็นการตัดสินใจผิดพลาดมหันต์ เห็นได้ชัดว่าครั้งนี้โจรกระจอกพลาดมาก พวกเขาไม่รู้ว่าบ้านที่จะงัดเข้าไปเลี้ยงเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเจ้าของและบ้านของมันให้ปลอดภัย

วันหนึ่ง ขณะที่ Tristan Murrin และครอบครัวกลับถึงบ้าน เจ้า Oden กำลังรอทักทายพวกเขาที่ประตู ทุกอย่างดูปกติเหมือนในทุก ๆวัน เพราะมันมักจะมาตั้งตารอพวกเขากลับบ้านแบบนี้ประจำ แต่เมื่อเข้าไปในบ้าน พวกเขาเริ่มสังเกตถึงสิ่งผิดปกติ พวกเขาพบว่าบนพื้นและประตูเต็มไปด้วยเลือด

พวกเรารู้ว่าเจ้า Oden ต้องมีส่วนในการต่อสู้กับผู้บุกรุก พวกเขาขึ้นไปชั้นบนของบ้านและพบสถานที่เกิดการปะทะ ที่เจ้า Oden สู้เพื่อปกป้องบ้าน “เมื่อมองขึ้นไปข้างบน จะเห็นรอยเลือดเต็มไปหมด” Murrin บอกกับ WRIC

เจ้า Oden ไม่เคยมีพฤติกรรมก้าวร้าวมาก่อน ครอบครัวนี้อธิบายนิสัยของมันว่าเป็นสุนัขที่เป็นมิตรที่สุดเท่าที่เคยเจอมา แต่เมื่อมันจะต้องปกป้องบ้าน มันจะไม่กลัวที่จะแสดงออกถึงความภักดี เจ้าหมาที่กล้าหาญทำให้ผู้บุกรุกต้องหนีกระเจิงเอาชีวิตรอดกลับไปมือเปล่า และหวาดกลัวแม้กระทั่งการใช้ชีวิตในช่วงกลางวัน

Murrin เชื่อว่าคนร้ายต้องเกี่ยวข้องกับคดีก่อนหน้าที่เกิดขึ้นในระแวกนี้อย่างแน่นอน

เรื่องราวความกล้าหาญของเจ้า Oden ก็แพร่กระจายออกไป และทุก ๆคนต่างภูมิใจในตัวมัน เด็ก ๆที่อาศัยอยู่ใกล้ ๆ ชอบมาเล่นกับมัน พวกเขารู้ว่ามันจะปกป้องดูแลแน่นอน หากเกิดอะไรขึ้น
“ชุมชนนี้รักมัน พวกเด็ก ๆมาเล่นกับมัน” Murrin กล่าว

Murrin และครอบครัวภูมิใจในสุนัขของตน และกล่าวว่ามันปกป้องบ้านให้ปลอดภัยได้เป็นอย่างดี “มันรู้ว่ามีคนที่ไม่ควรอยู่ในบ้านของผม และมันรู้ว่า (ผู้บุกรุก) ไม่ควรอยู่ที่นี่ หรือ ทำอะไรบางอย่างที่ไม่ควรทำ” Murrin กล่าว

วิดิโอที่ครอบครัวนี้ แสดงให้เห็นว่าสภาพบ้านดูเป็นอย่างไร เมื่อพวกเขากลับมาถึง ในวันนั้น มันก็แพร่หลายออกไปอย่างรวดเร็ว หวังว่ามันจะช่วยในการระบุตัวผู้บุกรุกได้เร็วๆนี้

ที่มา : Weloveanimals