ลูกแมวอายุหนึ่งวันถูกทิ้งอย่างโดดเดี่ยว แม้ขาหน้าลีบ แต่พี่เหมียวหัวอกเดียวกันช่วยเติมเต็มความรักให้

ลูกแมวตัวเล็กน้ำหนักเพียง 3.6 ออนซ์ หรือ 102 กรัม เกิดมาพร้อมขาคู่หน้าที่โก่งงอผิดปกติ มันถูกพบที่เมือง San Jose และกำลังต้องการความช่วยเหลือ ความรัก และการดูแลอย่างใกล้ชิด

พบกับ “โจอี้” ลูกแมวเพศผู้ที่มีขาคู่หน้าลีบและโค้งงอตั้งแต่กำเนิดถูกทิ้งอย่างโดดเดี่ยว มันได้รับการช่วยเหลือจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Saving Grace Rescue ในแคลิฟอร์เนีย

.

ทีมกู้ภัยรีบไปให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพราะพวกเค้ารู้ชะตากรรมดีว่า ถ้าลูกแมวตัวนี้ไม่ได้รับความช่วยเหลือทันทีมันจะไม่รอดแน่ๆ ตอนที่พวกเค้าพบโจอี้มันเพิ่งมีอายุ 1 วันและตัวเล็กมากจนพอดีกับฝ่ามือ

.

ลูกแมวตัวจิ๋วได้รับการเลี้ยงดูโดย Joyce แม่อุปถัมภ์ที่คอยดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด เธอกล่าวว่า “นี่เป็นลูกแมวตัวเล็กที่สุดเท่าที่เธอเคยรับเลี้ยงมา” แต่โจอี้ไม่ใช่แมวขาหน้าลีบตัวเดียวที่ Joyce รับเลี้ยงไว้

Kanga Roo เป็นแมวอีกตัวที่ Joyce ดูแลมาตั้งแต่เกิด มันมีสภาพร่างกายเหมือนโจอี้และได้รับโอกาสให้มีชีวิตใหม่จนตอนนี้ Kanga Roo เติบโตขึ้นและมันก็ไม่เคยคิดว่ามันแตกต่างจากแมวตัวอื่น ความผิดปกติของขาคู่หน้าก็ไม่ได้สร้างความลำบากในการไปไหนมาไหนแถมมันยังชอบกระโดดไปทั่วบ้าน

.

ครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้พบกันโจอี้กำลังหลับปุ๋ย Kanga Roo เอาจมูกไปดมและเลียเบาๆ อย่างเอ็นดูที่หลังของเจ้าตัวเล็ก และ Kanga Roo ทำความสะอาดตัวโจอี้อย่างทะนุถนอมอย่างที่มันทำเป็นประจำกับลูกแมวทุกตัวที่ Joyce พากลับบ้าน

.

โจอี้ยังเล็กเลยต้องกินนมจากขวด เมื่อถึงเวลาอาหาร Kanga Roo จะคอยอยู่ข้างๆ และใช้เท้าช่วยจับขวดนม ทั้งคู่ค่อยๆ แบ่งปันความรักและสร้างมิตรภาพที่สวยงามระหว่างกัน เมื่อเวลาผ่านไปโจอี้ลูกแมวตังเล็กที่น้ำหนักเพียง 3.6 ออนซ์ก็มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็น 5 ออนซ์

.

เชิญชมความน่ารักของโจอี้ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเช่นเดียวกับที่ Joyce รัก ♥‿♥

.

เล่นกับน้องน่าร๊ากกกก

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น