Dogs

ตูบแสนรู้เข้าปลอบโยนและกอดเจ้าของ หลังเธอต้องเผชิญกับภาวะตื่นตระหนก

เมื่อหญิงสาวได้แบ่งปันเรื่องราวแห่งกำลังใจจากบริการสุนัขช่วยเหลือ ที่ช่วยให้เธอสามารถก้าวผ่านภาวะตื่นตะหนกได้ สำหรับ Hayley Martin จากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่ถือว่าเจ้า Marley สุนัขของเธอเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง เพราะมันเป็นเหมือนสายใยแห่งชีวิตของเธอ

Hayley มีภาวะย้ำคิดย้ำทำ และมักจะมีความรู้สึกที่มากเกินไป รวมถึงภาวะตื่นตระหนก ซึ่งความรู้สึกเหล่านั้น ได้ส่งผลกับสุขภาพของเธอด้วย แต่ตอนนี้เธอมีสุนัขผู้ช่วยเหลือได้เข้ามาช่วยเปลี่ยนชีวิตเธอ

Hayley ได้พบกับเจ้า Marley ครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมในปี 2018 และในปีถัดมาเจ้าหมาน้อยได้ช่วยให้ชีวิตเธอเปลี่ยนไปได้อย่างน่ามหัศจรรย์ มันได้ทำให้สุขภาพร่างกายของเธอแข็งแรงขึ้น และรวมถึงสภาวะทางอารมณ์ทั้งหมดด้วย

“เจ้าสุนัขได้ช่วยชีวิตเธอไว้” นี่คือข้อความที่เธอได้เขียนไว้เมื่อปี 2019 “มันเป็นสุนัขช่วยเหลือของฉัน และมันได้ทำให้ฉันรู้สึกมากกว่าการเป็นอิสระ มันยังให้อะไรมากมายในชีวิตฉัน”

สิ่งหนึ่งที่ Marley ทำคือการตรวจจับภาวะตื่นตระหนกของฉัน และทำให้ Hayley รู้สึกผ่อนคลาย นั่นช่วยให้เธอไม่ร้สึกเจ็บปวดอีกต่อไป

เพื่อสร้างความตระหนักในเรื่องนี้ Hayley ได้ทำการแบ่งปันวีดีโอที่มีประโยชน์นี้ในหน้าเฟซบุ๊กของกลุ่ม Dogspotting

จากวีดีโอ เราจะเห็นได้ว่า Hayley กำลังตกอยู่ในภาวะกดดันมากขึ้นเรื่อยๆ เจ้า Marley ก็จะเริ่มเข้าไปสะกิดและสัมผัสที่ขาเธอ มันพยายามทำให้เธอใจเย็นลง และ Marley ก็ได้วางอุ้งเท้าของมันไว้บนมือของเธอ

Hayley ได้ผลักอุ้งเท้าของมันออกไปครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เจ้าหมาอันแสนน่ารักของเธอก็ยังคงทำแบบเดิมๆ กับเธอด้วยความใจเย็นในทุกครั้ง

สุดท้ายมันได้กระโจนไปที่ตักของเธอ เพื่อที่จะเลียหน้า และน้ำตาของเธอ ในขณะที่เธอกำลังอยู่ในสภาวะที่เศร้าสร้อย เธอได้นั่งลงและโอบกอดเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของเธอไว้

“ฉันรู้สึกดีมากที่ได้มีเจ้าเพื่อนยากของฉันอยู่ด้วยในทุกๆ วัน” และเธอยังได้เขียนต่อว่า “ความรู้สึกเหล่านี้อาจจะแบ่งปันได้ยาก แม้มันจะเป็นการแสดงออกที่ค่อนข้างรุนแรงกว่าอย่างอื่น แต่ฉันก็อยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่าสุนัขสามารถช่วยเหลือเราได้มากเช่นกัน”

ความกล้าหาญของเธอได้รับการสนับสนุนอย่างดี และล้นหลาม

เรามีความสุขมากที่ Marley มีเจ้า Hayley คอยช่วยเหลือ ไม่ว่าเธอจะต้องก้าวผ่านความรู้สึกอันยากลำบากเหล่านี้มากแค่ไหน จนถึงตอนนี้ก็นับเป็นเวลาหลายปีแล้วสำหรับความสัมพันธ์ที่แสนงดงามนี้ หากคุณต้องการทราบเรื่องราวของพวกเขาขึ้น คุณสามารถติดตามพวกเขาได้ในอินสตาแกรม marleytheservicecollie

 

ที่มา : inspiremore

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น