นักเรียนรวมตัวช่วยเจ้าตูบทั้งโรงเรียน แต่น้องไม่ให้ความร่วมมือ สุดท้ายต้องถึงมือกู้ภัยช่วยอย่างทุลักทุเล

เมื่อเร็วๆนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Kanyanee Monying ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มรักหมาทาสแมว โดยเจ้าสุนัขใสซื่อที่ไม่รู้ตัวเลยว่าได้สร้างวีรกรรมวุ่นวายไปทั้งโรงเรียนเวียงป่าเป้า มันได้เดินขึ้นไปบนอาคารพญาขันธเสมา และลอดหัวเข้าไปในรั้ว บริเวณชั้น 2 และพอจะเอาหัวออกก็ไม่ได้ และก็ติดอยู่อย่างนั้นในช่วงก่อนเวลาเลิกเรียน

หลังจากที่กลับเข้ามาไม่ได้น้องหมาจึงลอดตัวลงไปที่ระเบียงนอกรั้ว จนทำให้คุณครูและนักเรียน พยายามหาหนทางที่จะช่วยเหลือสุนัขลงมาให้ได้อย่างปลอดภัย

โดยนักเรียนคนหนึ่งได้นำบันไดสูงขึ้นมา และพยายามใช้อาหารหลอกล่อสุนัขตัวนี้ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้ผลเอาซะเลย

น้องไม่ได้รู้สึกอะไรเลย อาจจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นซิมบ้าในไลอ้อนคิงส์หรือเปล่านะ

หลังจากที่ทางโรงเรียนเห็นว่าไม่อาจช่วยสุนัขได้เอง จึงได้ติดต่อไปยังมูลนิธิสว่างเวียงป่าเป้าธรรมสถาน ว่าเกิดเหตุการณ์ที่ต้องการความช่วยเหลือทันที

โดยทางมูลนิธิสว่างเวียงป่าเป้าธรรมสถานได้รับแจ้งเหตุ ขอความช่วยเหลือที่โรงเรียนอนุบาลเวียงป่าเป้า จึงได้ส่งหน่วยกู้ภัยไปยังสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงเวลาประมาณ 17.30 น. ก็พบว่ามีสุนัขติดอยู่บนระเบียง แน่นอนว่าเจรจาไม่เป็นผล จึงต้องรวบตัวขึ้นไปยังทางเดินในขอบรั้วเลย

ท่าทางน้องจะหนักไม่ใช่น้อย เพราะดูท่าทางจะอุ้มลำบากน่าดู

และหน่วยกู้ภัยก็ช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ ลงมาจากขอบระเบียงได้อย่างปลอดภัย

ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เห็นค่าและความสำคัญของสุนัขตัวน้อยๆ และหวังว่ามันจะไม่ไปเล่นซนจนเขาวุ่นวายไปทั้งโรงเรียน รวมไปถึงพี่ๆหน่วยกู้ภัยด้วยนะ

ที่มา : Kanyanee Monying / มูลนิธิสว่างเวียงป่าเป้าธรรมสถาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น