Dogs

หมาไร้บ้านยิ้มไม่หุุบ หลังอยู่ในศูนย์พักพิงมานานหกปีครึ่ง จนในที่สุดก็สมหวัง

Leslie Renner ผู้อำนวยการบริหารของ The Humane Society of Preble County ในรัฐโอไฮโอ ได้ยินเรื่องที่ต้องการทำให้น้องหมาหลับไปครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะว่ามันอาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์มาเกือบตลอดชีวิตโดยไม่มีใครสนใจรับไปเลี้ยง แต่ว่า Renner ก็ไม่เคยยอมแพ้หรือหมดหวังในตัวของ Higgins สุนัขสายพันธุ์ผสมเยอรมัน เชฟเพิร์ดตัวนี้เลย

Higgins ถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในตอนที่ยังเป็นลูกสุนัขและมันก็ถูกรับเลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามบ้านที่น่าจะอบอุ่นกลายเป็นบ้านที่มอบแต่ความโศกเศร้าให้กับมัน เพราะว่าเจ้าของที่รับเลี้ยงไปไม่ได้ดูแลมันดีเท่าที่ควร และยังล่ามมันไว้ที่บ้านหมาหลังเล็กๆอีกด้วย

หลังจากนั้นประมาณหนึ่งปีต่อมา มีคนเดินเข้ามาบอกว่านี่เป็นหมาจรจัดที่เข้าเจออยู่ข้างถนน และมันก็คือเจ้า Higgins นั้นเอง ซึ่งไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของและไม่มีใครสนใจมันเลย

Higgins เป็นสุนัขที่ชอบอยู่ตัวเดียวไม่ชอบให้มีสัตว์ตัวอื่นอยู่ใกล้ๆ  ในขณะที่ Renner เองก็ทราบข้อจำกัดนี้ จึงได้พยายามอดทนและรอคนที่ใช่สำหรับเจ้า Higgins มาตลอด

หลังจากที่เวลาผ่านไปเป็นปีๆก็มีหลายคนสงสัยว่าทำไมเจ้า Higgins ถึงไม่เคยถูกรับเลี้ยงไปเลย ซึ่ง Renner บอกว่า Higgins จะมีใบหน้าที่ดูเป็นกังวลและจะดูเหมือนก้าวร้าวเล็กน้อยเวลาอยู่ในคอก และได้เจอคนแปลกหน้า ทำให้มีแต่คนเดินผ่านมันไปคนแล้วคนเล่า แต่ว่าเวลามันอยู่กับคนที่มันไว้วางใจมันจะยิ้มแย้มตลอดเวลา

จนกระทั่งวันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว เจ้า Higgins ได้อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์เป็นระยะเวลา 2,381 วัน ในที่สุดมันก็สมหวังจนได้ เมื่อ Brendon Reed ชายหนุ่มผู้ใจดีเดินเข้ามาบอกกับ Renner ว่าเขาจะรับเจ้า Higgins กลับไปเลี้ยง คำพูดนั้นทำให้ Renner ประหลาดใจเป็นอย่างมาก

Reed ชายหนุ่มวัย 22 ปีบอกว่าเขาเพิ่งซื้อบ้านหลังแรกและได้เห็นภาพของเจ้า Higgins บนโลกออนไลน์ และหลังจากได้อ่านเรื่องราวของมันก็ทำให้เขารู้ทันทีว่ามันจะต้องกลายเป็นสุนัขของเขา มันเป็นสุนัขที่สวยงามและน่ารักมาก ซึ่งเขาไม่รู้เลยว่าทำไมมันถึงถูกมองข้ามมาตลอด

ถึงแม้ว่า Higgins ใช้ชีวิตอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์นานกว่า 6 ปีครึ่ง แต่มันก็ปรับตัวเข้ากับเจ้านายคนใหม่และบ้านหลังใหม่ได้เป็นอย่างดี มันชอบนอนหลับบนโซฟา ดูทีวี วิ่งเล่นในสนามหญ้าหลังบ้าน และตอนนี้มันได้รู้แล้วว่าการที่มีเจ้าของที่ดีทำให้มันมีความสุขมากขนาดไหน

ที่มา : Thedodo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น