Dogs

ฮัสกี้ถูกขโมยไปนานสองปี แต่เธอไม่ยอมแพ้ออกตามหาตลอด กระทั่งได้พบกันอีกครั้ง

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และสำหรับบางคนสุนัขไม่เพียงเป็นเพื่อน แต่พวกเขายังรักเสมือนเป็นลูกแท้ๆ เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เคยถูกขโมยสุนัขของเธอไปเมื่อสองปีก่อน แต่ว่าเธอก็ไม่หยุดออกตามหาแม้จะผ่านไปนานกว่า 2 ปีแล้ว

Kameroun Mares สาวที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน และเธอเข้ารับการบำบัดในช่วงฤดูร้อน และในตอนนั้นเองที่เธอได้พบกับไซบีเรียนฮัสกี้ที่เธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Semper Fidelis ซึ่งแปลว่าซื่อสัตย์เสมอ แต่ในความรักความผูกพันก็มีเหตุการณ์ที่พรากทั้งคู่ออกจากกัน

ในปี 2016 เธอต้องเดินทางจากฟลอริด้าไปแคลิฟอร์เนียเพื่อเข้ารับการรักษาเพิ่มเติม ดังนั้นเธอจึงให้รูมเมทของเธอช่วยดูแลมันไว้ให้ ระหว่างการรักษาตัว รูมเมทของเธอได้โทรศัพท์มาบอกว่าเจ้า Semper ได้หายตัวไป

ทันทีที่เธอกลับมา เธอเริ่มออกตามหา Semper ทุกหนทุกแห่ง ถึงแม้ว่าเธอต้องย้ายไปอยู่แคลิฟอร์เนียในปีนั้น เธอก็ยังคงติดต่อไปยังศูนย์พักพิงสัตว์หลายๆแห่งในฟลอริด้า ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังโพสต์ข้อความและรูปภาพในเว็บไซต์ต่างๆอีกมากมาย ทุกๆวันเธอเฝ้ารอโทรศัพท์ที่หวังว่าจะมีใครซักคนโทรเข้ามาแล้วบอกว่าเจอเจ้า Semper

จนกระทั่ง Mares ตัดสินใจที่จะจ้างนักสืบเอกชน Ana Campos เพื่อช่วยออกติดตามสุนัขของเธอด้วย จากการตรวจสอบไมโครชิพที่ฝังเจ้า Semper เมื่อตอนอายุ 3 เดือน พบว่ามีคนเพิ่มชื่อเป็นเจ้าของลงในชิพของเจ้า Semper อีกด้วย

เห็นได้ชัดว่าบริษัทไมโครชิพไม่ได้ตรวจสอบว่าชิพนี้มีเจ้าของขึ้นทะเบียนเป็นเจ้าของไว้แล้ว เท่านั้นยังไม่พอ Campos ยังพบว่ามีการขายเจ้า Semper บนเว็บไซต์ในราคา 200 เหรียญสหรัฐ และนั้นเป็นสาเหตุที่ไม่มีใครเคยพบตัวเจ้า Semper เลย

และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเจ้า Semper ได้กลับมาเจอกับ Mares อีกครั้งในรอบสองปี ซึ่ง Semper ตื่นเต้นสุดๆและวิ่งมาหาเธอพร้อมกับกระโดดไปมา ฝั่ง Mares ก็ดีใจแบบสุดๆถึงขนาดกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

Semper ยังจดจำคำสั่งและเทคนิคต่างๆที่เธอและครอบครัวเคยสั่งสอนไว้ และคำสั่งที่เธอสอนให้มันรู้คือว่า “กลับบ้าน” และในครั้งนี้หมายถึงการได้กลับบ้านที่แท้จริง หลังจากที่ห่างหายไปนานกว่า 2 ปี

ที่มา : Thedodo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น