ตูบแปลกหน้าร่วมทริปเดินป่าแบบไม่ได้รับเชิญ พออ่านป้ายที่คอถึงรู้ว่ามันเป็นแค่งานอดิเรกเขาล่ะ

มีหลายองค์ประกอบที่ทำให้การเดินป่ากลายเป็นเรื่องที่น่าจดจำเช่นการได้ใช้เวลากับคนที่รัก อากาศอันแสนบริสุทธิ์ หรือธรรมชาติที่ช่วยให้ผ่อนคลายและปลดปล่อยจากความเครียดในช่วงหลายสัปดาห์ และไม่นานมานี้ชายคนหนึ่งในซีแอตเทิลตัดสินใจปลีกตัวจากความวุ่ยวายในเมืองด้วยการออกเดินป่า เขาใช้เวลาหลายวันในการวางเส้นทางการเดินเพื่อจได้ไปตามสถานที่ที่สวยงามและน่าตื่นตา แต่การเดินป่าครั้งนี้ของเขากลับมีเพื่อนร่วมทางไม่ได้รับเชิญสุดลึกลับและมันเป็นทริปที่จดจำที่สุด!!

ชายผู้รักการท่องเที่ยว Scott Brown อายุ 40 ปี ย้ายไปอยู่ที่เมืองซีแอตเทิลกับภรรยาและเขาได้เข้าไปช่วยงานในกลุ่มฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดและช่วยเหลือคนไร้บ้าน Recovery Beyond Paradigm

.

Scott ผู้รัการผจญภัยพยายามเชื่อมโยงธรรมชาติเข้ากับกลุ่มผู้ติดยาและเหล้าด้วยการพาพวกเขาไปเดินป่าโดยหวังว่าการเดินป่าจะช่วยฟื้นฟูพวกเขาให้ดีขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

.

เดือนเมษายน ปี 2018 Scott กับภรรยาของเขา Get Naka และกลุ่มบำบัดเล็กๆ เตรียมตัวเข้าป่าและปีนขึ้นไปบนน้ำตก Teneriffe ในวอชิงตัน พวกเขายังไม่ทันได้ออกจากจุดจอดรถ Scott ก็บังเอิญเห็นอะไรบางอย่างเข้า

.

ทางเดินเข้าป่าปกคลุมด้วยหิมะมีสุนัขขี้สงสัยตัวหนึ่งนั่งมองพวกเขาที่กำลังเตรียมตัวอย่างเร่งรีบสำหรับการเดินทาง  Scott คิดว่ามันอาจเป็นของคนที่อาศัยในบ้านหลังหนึ่งแถวนั้น

.

สุนัขอยู่ตรงนั้นตัวเดียวและมันดูเป็นมิตรดี ที่สำคัญคือมันดูจะคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมและไม่เหมือนสุนัขหลงทาง  Scott ชี้ให้ภรรยามองไปที่สุนัข “ผมแกล้งบอกเธอว่านั่นคือหมี” Scott กล่าว

.

Scott และทีมเดินเข้าป่าไปตามทางประมาณสองสามร้อยเมตรและสุนัขก็ยังคงเดินตามพวกเขาไม่หยุด Scott หัวเราะและพูดขึ้นมาอย่างติดตลกว่า “ฉันคิดว่ามันคงอยากมากับเรา”

มันเป็นเพื่อนร่วมทางที่น่ารักมากเพราะเมื่อ Scott หรือภรรยาของเขาหรือทีมเดินป่าคนอื่นๆ หยุดพักมันก็จะหยุดรอ และเมื่อทุกคนเริ่มเดินสุนัขก็เดินตามอีกครั้ง

.

ในที่สุดพวกเขาก็เดินมาถึงน้ำตกจุดหมายที่ตั้งใจจะมา แต่ Scott ไม่ได้ถ่ายรูปธรรมชาติเลยเพราะเขามัวแต่ถ่ายรูปคู่กับเพื่อนร่วมทางคนใหม่และเขาก็มีคำถามมากมายเกี่ยวกับมัน เช่น มันมาจากไหน? ทำไมถึงทำตัวกลมกลืนเหมือนสมาชิกทีมได้ขนาดนี้? ทำไมถึงเดินไปไหนมาไหนในป่าบนหิมะได้อย่างคล่องแคล่วขนาดนี้? เพื่อนคนหนึ่งในทีมจึงลองเช็คป้ายที่ปลอกคอของสุนัข

.

มันห้อยป้ายสีน้ำเงินระบุชื่อ Smokey โดยด้านหน้าของป้ายระบุว่า “สวัสดีฉันชื่อ Smokey ฉันอาศัยอยู่ใกล้ๆ บริเวณนี้ ดังนั้นอย่าพาฉันไปจากที่นี่เลย บางครั้งฉันก็ชอบเดินตามนักเดินป่า”

.

และเมื่อพลิกมาอีกด้านของป้ายระบุว่า “ไม่ต้องเป็นห่วงถ้าฉันเหนื่อยฉันจะกลับบ้านเอง เจ้าของฉันรักฉันมาก และขอบคุณที่ดีกับฉัน”

.

หลังตรวจดูป้ายห้อยคอของมัน Scott แทบไม่อยากเชื่อ และเขามั่นใจว่านี่ต้องไม่ใช่ครั้งแรกที่ Smokey เดินตามนักเดินป่าแน่ๆ ก่อนหน้านี้เจ้าของ Smokey คงจะเจอเหตุการณ์บางอย่างถึงทำให้ต้องเขียนป้ายห้อยมันแบบนี้ เขาคิดวนไปวนมาขณะพาทุกคนเดินกลับ

.

นอกจากจะเป็นเพื่อนร่วมทางแล้ว Smokey ยังคอยเตือนถึงอันตรายด้วยการเห่า 1 ครั้งขณะที่ Scott พยายามปีนขึ้นบนพื้นที่เหมือนจะเป็นน้ำแข็งแต่ความจริงมันไม่ได้แข็งทั้งหมด “มันใช้สัญชาตญาณปกป้องคนที่เพิ่งพบกันด้วย”  Scott กล่าว

.

Smokey เดินไปกับนักเดินป่าตลอดทางจนถึงลานจอดรถ มันเตร็ดเตร่อยู่กับเพื่อนใหม่จนพวกเขาเก็บข้าวของเสร็จและพร้อมจะเดินทางกลับ

.

Smokey จึงเดินข้ามถนนกลับยังชุมชนและหันกลับมาเห่าเหมือนกับเป็นการบอกลาและขอบคุณสำหรับการผจญภัยที่สนุกสนาน จากนั้นมันก็เดินหน้าต่อเพื่อกลับไปหาเจ้าของ “นี่มันเจ๋งมาก” Scott กล่าว

.

ขอบคุณที่มา : honesttopaws

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น