ร็อตไวเลอร์แก่ถูกทิ้งกลางสี่แยก นอนรอเจ้าของที่เดิม กระทั่งมูลนิธิเข้ามาช่วยเหลือไว้

สุนัขเป็นเพื่อนที่รักคุณมากที่สุด ไม่ว่าคุณจะเจ็บป่วยหรือไม่มีเงินจักินข้าว พวกมันก็พร้อมที่จะอดและหิวไปกับคุณ แต่ถ้าวันใดพวกมันแก่ตัวและเจ็บไข้ได้ป่วย เจ้าของหลายคนมักจะใช้วิธีตัดช่องน้อยแต่พอตัว โดยการนำพวกมันออกมาปล่อยทิ้งไว้ข้างถนน โดยไม่รู้สึกถึงจิตใจหรือความรู้สึกของสุนัขเหล่านี้แม้แต่น้อย

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา เหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกแบ่งปันบนเฟสบุ๊ค The ARK Chiangmai โดยมูลนิธิ ดิอาร์ค เชียงใหม่ พบสุนัขร็อตไวเลอร์ถูกทิ้งกลางสี่แยกกองทราย อ.สารภี จ.เชียงใหม่

.

ผู้ใช้ถนนเส้นนั้นประจำจะเห็นว่าจัมโบ้อยู่แต่ที่เดิมไม่ยอมไปไหน พี่ใจดีท่านหนึ่งสงสารอยากให้จัมโบ้ได้กลับบ้านเลยช่วยประกาศหาเจ้าของให้มารับกลับบ้าน แต่ก็ไร้วี่แวว เมื่อมูลนิธิ ดิอาร์คลงพื้นที่ ก็พบว่าเรื่องราวเศร้ากว่าที่คิดไว้ สุนัขตัวนี้มีชื่อว่าจัมโบ้ มันไม่ได้หลงทางมา แต่ถูกเจ้าของใจร้ายใส่รถเอามาทิ้ง ตั้งแต่วันนั้นจัมโบ้ไม่ยอมไปไหน ได้แต่นอนรอเจ้าของอยู่ที่เดิม ชาวบ้านและผู้พบเห็นสงสารเลยช่วยกันเอาข้าวกับน้ำไปให้

.

ผู้แจ้งเคสได้สอบถามขอภาพจากกล้องวงจรฯปิดบริเวณสี่แยกกองทราย เพื่อตามหาเจ้าของใจร้าย แต่หน่วยงานที่รับผิดชอบแจ้งว่ากล้องเสีย หลังจากช่วยเหลือพบว่าจัมโบ้เป็นเนื้องอกข้างลำตัว 2 จุด อาจเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ถูกนำมาทิ้ง

เนื้องอกของจัมโบ้เป็นเนื้องอกผิวหนังไม่ใช่มะเร็งแต่ก็โตได้ สัตว์แพทย์เลยผ่าตัดเนื้องอกออกทิ้งให้ พวกเขาต้องซื้อกรงขนาดใหญ่เพิ่มให้จัมโบ้เพราะเขาค่อนข้างหวงตัว กัดเมื่อพยายามเข้าใกล้ แต่จะไม่ดุผู้หญิง จึงคาดว่าเจ้าของน่าจะเป็นผู้หญิง

.

หลังจากปรับตัวเข้ากับพี่เลี้ยงและเพื่อนๆที่ศูนย์ได้ ค่อยปล่อยรวมกับเพื่อนๆอีกที สำหรับพี่ๆคนไหนรักล็อตไวเลอร์หรือเข้าใจสายพันธุ์นี้ และสามารถเป็นบ้านหลังสุดท้ายให้หมาแก่ใจสลายอย่างจัมโบ้ได้ ติดต่อเข้ามาขอเยี่ยมและดูตัวก่อนอุปการะได้เลย

.

ทางด้านคอมเม้นท์ชาวเน็ตก็ดุเดือดไม่น้อยและสงสารเจ้าจัมโบ้สุดหัวใจ

.

สำหรับท่านไหนต้องการช่วยเหลือจัมโบ้ก็สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือมูลนิธิ ดิอาร์ค ได้ตามหมายเลขบัญชีในภาพได้เลยครับ เพราะนอกจากเจ้าจัมโบ้แล้ว ยังมีสุนัขและสัตว์ไร้บ้านอีกมากมาย ที่ต้องการความช่วยเหลืออยู่ที่มูลนิธิแห่งนี้ครับ

.

ที่มา : Facebook The ARK Chiangmai

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์