ฮิปโปญี่ปุ่นอ้าปากให้แปรงฟันทุกเช้า กลายเป็นความน่ารักที่ใครเห็นเป็นต้องอมยิ้ม

ในเว็บไซต์ของสวนสัตว์ Tennoji ให้รายละเอียดว่า ถ้าฮิปโปโตเต็มวัยแล้ว จะมีน้ำหนักถึง 3 ตัน ถึงแม้จะตัวใหญ่ขนาดนี้ แต่วิ่งเร็วเลยทีเดียว บางแห่งก็กล่าวว่า “เป็นสัตว์บกที่แข็งแกร่งที่สุด” อีกด้วย แต่ทั้งนี้เจ้าฮิปโปตัวนี้ที่มีชื่อว่า “เท็ตซึโอะ” กลับเป็นฮิปโปที่ว่าง่ายแบบสุดๆ

.

ถ้าเป็นคนทั่วๆไปก็อาจจะกลัว แต่ทั้งพนักงานและฮิปโปเท็ตสึโอะต่างก็คุ้นเคยซึ่งกันและกัน จึงไม่มีปัญหาอะไร เขาค่อยๆแปรงฟันให้เท็ตสึโอะไปเรื่อยๆ

.

โดยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สั่งให้เจ้าฮิปโปอ้าปาก และใช้มือถูเหงือกไปทั่วปากของมัน ก่อนหยิบแปรงสีฟันขนาดยักษ์จุ่มน้ำในสวนสัตว์ มาทำความสะอาดซอกฟันอย่างบรรจง

.

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงใช้มือถูเหงือกและฟันอีกรอบ ก่อนหยิบอาหารเช้า คือ กล้วย และ เมลอน ใส่ปากให้เจ้าฮิปโปกินอย่างเอร็ดอร่อย พร้อมกับลูบบริเวณปากของเจ้าฮิปโปเป็นการบอกว่าเสร็จแล้วนะ

.

ชมเป็นคลิปวิดีโอกันครับ

.

สำหรับสวนสัตว์เทนโนจิ (Osaka Tennoji Zoo) เป็นสวนสัตว์ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานเป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น โดยเริ่มเปิดมาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ค.ศ.1915 ที่สวนสัตว์เทนโนจิมีสัตว์ที่เลี้ยงไว้รวมกว่า 200 ชนิด โดยได้มีการปรับสภาพแวดล้อมเพื่อให้เหล่าบรรดาสัตว์ต่างๆ ทั้งสัตว์กินพืช สัตว์กินเนื้อ และสัตว์ที่ออกหากินตอนกลางคืนใช้ชีวิตอยู่ได้ ที่นี่ท่านสามารถพบเจอสัตว์ชนิดต่างๆ แม้จะอยู่ภายในเมืองใหญ่ อีกทั้งยังสามารถสังเกตการณ์สัตว์ต่างๆ ที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติตามการแสดงในเชิงระบบนิเวศ อาทิเช่น อาคารระบบนิเวศสัตว์เลื้อยคลาน “ไอฟา” (IFAR), โซนทุ่งหญ้าซาวันน่าแอฟริกาที่มีฮิปโปโปเตมัส, ยีราฟ และสิงโตอาศัยอยู่ รวมถึงโซนป่าดิบชื้นที่มีช้างเอเชียอาศัยอยู่และโซนอื่นอีกมากมาย

.

ที่มา : anngle / osakafujiya

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น