เหมียวส้มมาดักรอเพื่อนบ้านทุกเช้า ถ้าไม่เล่นด้วย นางก็ไม่ยอมปล่อยให้ไปทำงานง่ายๆ

บ่ายวันหนึ่งเมื่อแดนและภรรยาเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ จู่ๆเขาก็พบว่ามีแมวส้มตัวหนึ่งปรากฎตัวแถวบ้านของเขาและเดินตรงเข้ามาหาอย่างไม่เกรงกลัว มันเป็นมิตรมาก เขาไม่รู้เลยว่ามันเป็นแมวจรจัดหรือว่าเป็นแมวของเพื่อนบ้านคนไหน และสิ่งที่พวกเขาไม่รู้เลยว่ามันจะกลายเป็นเพื่อนรักของเขาไปอีกนานหลายปี

.

ภายหลังพวกเขาทราบว่ามันชื่อว่าบอสโก้ ซึ่งเป็นแมวของครอบครัวที่อาศัยอยู่ในระแวกนั้น ซึ่งเจ้าของบอสโก้ได้ติดตั้งประตูแมว เพื่อที่จะให้มันสามารถออกมาทักทายหรือใช้ชีวิตนอกบ้านได้อย่างที่มันชื่นชอบ ทำให้บอสโก้ได้มาเจอแดนทุกวันในตอนเช้าระหว่างที่เขากำลังเดินไปทำงานที่อยู่ใกล้ๆบ้าน

.

บอสโก้เป็นแมวที่ขี้ประจบและจะไม่ยอมให้แดนไปไหนจนกว่าเขาจะหยุดเล่นกับมัน ซึ่งแดนบอกว่ามันเป็นแมวที่เป็นมิตรและมีอัธยาศัยดีอย่างน่าเหลือเชื่อจริงๆ

.

ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาบอกโก้จะทำแบบนี้ทุกวัน ถ้าวันไหนอากาศดี แดนจะเห็นมันนอนอยู่ตรงระเบียงหน้าบ้าน และถ้าเขาเรียกชื่อมัน มันก็จะวิ่งมาหาเขาทันที หรือว่าบางครั้งเขาก็จะพบมันอยู่ในสวนดอกไม้ระหว่างทางกลับบ้าน

.

แดนจะเล่นกับบอสโก้ให้มากที่สุดเท่าที่เขาจะมีเวลา ก่อนที่จะไปทำงานทุกๆเช้า

.

ไม่เฉพาะแดนเท่านั้นที่เจ้าบอสโก้ออกมาวิ่งเล่นและทักทายเป็นประจำ ยังมีเพื่อนบ้านคนอื่นๆที่กลายเป็นเพื่อนรักกับเจ้าบอสโก้อีกด้วย แดน กล่าวติดตลกว่า “ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเจ้าบอสโก้อาจจะคิดว่าพวกเขาเป็นสัตว์เลี้ยงของมันหรือเปล่านะ”

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์