Dogs

ไซบีเรียนปกป้องลูกน้อยทั้ง 8 ตัว หลังถูกปล่อยข้างถนนอย่างไม่ไยดี

เมื่ออาสาสมัครสาวได้สะดุดตากับหมาตัวหนึ่ง และถึงแม้ว่ามันเคยผ่านเรื่องราวแย่ๆมา ทั้งขาดอาหาร และปล่อยไว้ข้างถนน แต่มันก็ไม่เคยหยุดคิดที่จะเลือกไว้ใจให้กับคนแปลกหน้าอีกครั้ง เพราะลึกๆแล้วมันรู้ว่ายังมีคนดีอยู่ แต่มันยังคงต้องคอยระมัดระวังอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นเหมือนกัน

โดยปกติแล้วศูนย์ช่วยเหลือมักได้จะรับโทรศัพท์เพื่อร้องขอความช่วยเหลือให้แก่สัตว์ต่างๆ เป็นประจำ แต่มีบางคนที่ได้อุทิศตัวในการช่วยเหลือพวกสัตว์เหล่านี้ ซึ่งพวกเขาจะทำการออกสำรวจและตามหาสัตว์ที่กำลังพยายามเอาตัวรอด หรือกำลังอ่อนแอ

ซึ่งอาสาสมัครคนหนึ่งได้แบ่งปันประสบการณ์เรื่องราวของสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ตัวหนึ่ง ที่ถูกปล่อยไว้ยังบริเวณที่ผู้คนชอบนำสัตว์เลี้ยงมาปล่อยไว้ ซึ่งหญิงสาวคนนี้มักจะแวะไปตรวจสอบยังบริเวณนั้นเป็นประจำ และครั้งนี้ก็เช่นกัน แต่ครั้งนี้เธอได้ได้สังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่ง พร้อมทั้งอะไรบางอย่างใต้อุ้งเท้าของมัน ซึ่งดูเหมือนว่ามันกำลังพยายามปกป้องสิ่งนั้นให้ปลอดภัยและไม่ต้องการให้ใครเห็น

ถึงแม้เจ้าฮัสกี้จะถูกปล่อยไว้ แต่มันยังคงเป็นมิตร และรู้สึกโล่งใจที่มีคนมาพบมันและลูกๆ ที่มันมักจะคอยดูแลให้อยู่ข้างตัวอยู่เสมอ

แม่สุนัขตัวนี้ดูมอมแมม และเต็มไปด้วยเห็บหมัด รวมถึงยังดูขาดสารอาหาร แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้มันล้มเลิกการทำหน้าที่ในการดูแลลูกๆได้เลย เมื่อพวกเขาเข้าไปสังเกตให้ใกล้ชิดขึ้น บรรดาอาสาสมัครก็พบว่ามีลูกสุนัขตัวหนึ่งไม่รอดแล้ว แต่พี่น้องที่เหลือของมันอีก 8 ตัวยังคงแข็งแรงดีอยู่

ครอบครัวของเจ้าฮัสกี้ทั้งหมดถูกนำไปยังศูนย์ช่วยเหลือ และไม่นานหลังจากนั้นมันถูกตั้งชื่อว่า Tiara และลูกๆ ของมันได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านอุปถัมภ์

โดยในบ้านอุปถัมภ์พวกมันทั้งหมดได้รับความรักและความเอาใจใส่อย่างที่พวกมันควรได้ ซึ่ง Tiara ได้ทำหน้าที่ของแม่ในการดูแลพวกลูกๆ ของมันได้อย่างน่าทึ่ง

ลูกสุนัขสองตัวถูกรับเลี้ยงโดยชาวสหรัฐฯ และที่เหลือก็ยังคงรอคอยครอบครัวที่เหมาะสมกับพวกมันอยู่ หากอาสาสมัครผู้อุทิศตนเหล่านี้ไม่ได้อุทิศเวลาในการช่วยเหลือบรรดาสัตว์ที่กำลังตกอยู่ในอันตรายเหล่านี้ Tiara และลูกๆของมันอาจจะไม่รอดไปแล้วก็ได้ โชคดีที่พวกมันได้มีอนาคตที่สดใสได้อีกครั้ง

ที่มา : weloveanimals