Dogs

เจ้าของคิดว่าสุนัขถูกแมลงหรือเห็บกัด ก่อนที่จะได้รู้ถึงความจริงอันน่าสะพรึงกลัว

ไม่ว่าจะเป็นลูกสุนัขหรือโตเต็มที่ เรามักจะมองสุนัขของเราว่าเป็นเด็ก เรารักพวกมันดูแลพวกมัน และให้อาหารพวกมันอย่างเอาใจใส่ แต่น่าเศร้าที่เราไม่สามารถจับตามองพวกเขาทุกนาทีได้ บางครั้งพวกมันอาจมีอแผลเล็กๆน้อยๆ ให้พวกเราต้องดูแล แต่เมื่อแผลเริ่มใหญ่ขึ้นทำให้เราต้องพาไปหาสัตวแพทย์เหมือนเธอคนนี้

ครอบครัว Howard จากเมือง Seymour รัฐ Indiana ประกอบด้วย คุณแม่ Hayden อายุ 24 ปี และลูกชาย Noah และสุนัขของพวกเขาชื่อว่า Jackson และเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

Jackson มักใช้เวลาวิ่งเล่นในสวนหลังบ้าน จน Hayden ได้สังเกตร่องรอยบนตัวที่ผิดปกติ เป็นร่องรอยแปลกๆ แต่ในตอนนั้นเธอเองก็ยังไม่ฉุกคิดว่ามันคือรอยอะไร และเจ้า Jackson ก็ยังดูเหมือนว่าจะร่าเริงเหมือนเดิม เธอจึงปล่อยวันเวลาให้ผ่านไป

แต่นั้นไม่ใช่ครั้งแรกและครั้งเดียว ต่อมาเธอได้เห็นร่องรอยเหล่านี้เพิ่มขึ้น ตอนแรกเธอคิดว่าคงเป็นแมลงหรือว่าเห็บกัดเจ้า Jackson เท่านั้น เพราะการปล่อยออกมาวิ่งเล่นก็อาจจะโดนบ้างก็เป็นได้ แต่เธอเองก็เริ่มคิดว่า ถ้ามันไม่ใช่ล่ะ มันอาจจะโดนอะไรซักอย่างก็เป็นได้

แม้ว่าเจ้า Jackson อาจจะดูไม่เจ็บปวดมากมาย แต่ว่ามันก็ผิดปกติอยู่ดี เธอพยายามแหวกขนของมันและมองเข้าไปข้างใน รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่แปลกประหลาดกว่าที่เธอจะคาดเดาได้ เธอจึงรีบพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อหาคำตอบเหล่านี้

เมื่อ Hayden มาถึงโรงพยาบาลสัตว์ Seymour ดร. Steve Sunbury และเขาได้ตรวจดูก็เป็นเหมือนอย่างที่ Hayden คาดไว้จริงๆว่ามันไม่ได้เกิดจากแมลงกัด

ดร. Sunbury จัดการโกนขนบริเวณดังกล่าวออก และพบร่องรอยเป็นจำนวนมากกว่า 20 แผล โชคร้ายที่เจ้า Jackson จะต้องมีขนแหว่งๆไปบ้าง แต่นั้นก็เพื่อวินิจฉัยแผลอย่างละเอียด

และแล้วความจริงสุดสะพรึงที่เธอได้รู้ก็คือ รอยแผลทั้งหมดเกิดจากกระสุนบีบีกันชนิดหนึ่ง เธอคิดทันทีว่าจะต้องหาผู้ร้ายในการทำแบบนี้กับเจ้า Jackson ได้ให้ คนส่วนใหญ่ใช้ปืนบีบีกันในการแข่งขันหรือฝึกซ้อม แต่กระสุนของมันก็แรงถึงขนาดทำให้กระดูกหักหรือทะลุเนื้อเลยก็ได้ โชคร้ายที่ Jackson กลายเป็นเป้าเคลื่อนที่ให้กับคนใจร้ายเหล่านี้

Hayden ได้ไปที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งความ ซึ่งตำรวจเองก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องธรรมดา ถ้าคนร้ายนั้นใช้ปืนไปใช้อย่างอื่นนอกจากยิงเจ้า Jackson ล่ะ? การสืบสวนจึงเริ่มต้นขึ้นอย่างรวดเร็ว

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาที่บ้านของ Hayden และเข้าไปตรวจสอบสนามหลังบ้าน ซึ่งจากการรวบรวมพยานหลักฐาน และพยานแวดล้อมแล้ว ตำรวจตั้งข้อสงสัยไปที่เพื่อนบ้านของเธอ ที่ดูแล้วมีแนวโน้วจะก่อเหตุได้มากที่สุด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกตรวจค้นบ้านนาย Tim Woodward และเข้าจับกุมตัวและเจอปืนบีบีกัน ซึ่งนอกจากจะเจอตัวการเรื่องนี้แล้ว ตำรวจยังพบสารเสพติดมากมายภายในบ้าน ทั้งปุ้นและเมทแอมเฟตามีน นาย Tim จึงถูกตั้งข้อหาเพิ่มคือ มียาเสพติดไว้ในครอบครอง ตอนนี้ก็ไปนอนเล่นในคุกเรียบร้อยแล้ว

Hayden เองก็รู้สึกโล่งใจที่เธอสามารถหาสาเหตุที่แท้จริง และสามารถปกป้องเจ้า Jackson ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้ายๆเหล่านี้ขึ้นอีก

หวังว่าจิตใจของเจ้า Jackson คงจะไม่ได้ถูกทำร้ายเหมือนกับร่างกายที่สามารถรอการฟื้นฟูให้หายวันหายคืนนะ

ที่มา : Lifebuzz