Cats

เจ้าเหมียวหลงทางเข้าสถานีดับเพลิง และทำให้พนักงานทุกคนเป็นทาสแมวเรียบ

วันหนึ่งมีน้องเหมียวส้มขาวโผล่มาที่สถานีดับเพลิงและมันเลือกให้ที่นี่เป็นบ้านของมันอย่างถาวร เจ้าเหมียวไม่ใช่แมวแถวนี้แต่มันตัดสินใจอยู่ที่นี่ตลอดไป พบกับ Flame น้องเหมียวนักดับเพลิง

Flame มาที่สถานีดับเพลิง Belmont ใน Greenville รัฐเซาท์แคโรไลนาและยึดที่นี่เป็นอาณาจักรใหม่ของมัน เมื่อหัวหน้าหน่วยดับเพลิง Segars เห็นมันกำลังนอนเอกเขนกอยู่ในสถานีดับเพลิงเค้าก็รู้สึกว่าน่ารักดี

น้องเหมียวคงจะหิวมากมันเดินตรงไปที่ห้องครัวและสำรวจตู้ทุกใบเพื่อหาอาหาร ขณะนั้นพวกเค้ามีไก่ทอดแช่อยู่ในตู้เย็นจึงเอามาให้ Flame และมันพุ่งเข้าไปกินอย่างมูมมาม

เจ้าหน้าที่ทุกคนรู้ว่าน้องเหมียวตั้งใจจะอยู่ที่นี่ตลอดไปและไม่มีใครปฏิเสธมันเลย ตั้งแต่นั้นมา Flame ก็ได้ทำให้ทุกคนในสถานีดับเพลิงมีช่วงเวลาดีๆ เมื่อถึงช่วงพักเจ้าหน้าที่จะใช้เวลามาเล่นและเกาหลังให้มันทำให้เจ้า Flame พอใจสุดๆ

เจ้าเหมียวส้มขาวผู้ไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใดเดินลาดตะเวนไปรอบๆ สถานีดับเพลิงตรวจตราความถูกต้องให้มนุษย์ และบางครั้งมันยังคอยช่วยเหลือเมื่อเจ้าหน้าที่กำลังซ่อมบำรุงรถดับเพลิง

แม้จะมีสัญญาณดับเพลิงดังขึ้น Flame ก็ไม่ได้ตกใจหรือรำคาญ แต่มันกลับขึ้นไปนั่งข้างคนขับเฝ้าดูนักดับเพลิงออกไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้คน

Flame สละเวลาของมันช่วยนักดับเพลิงตรวจสอบท่อดับเพลิงทุกวัน ซึ่งเป็นอะไรที่น่าอัศจรรย์มากและถ้ามันสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติมันก็จะร้องบอกทันที

เห็นนักดับเพลิงตัวจิ๋วกันมั๊ย?

Flame กลายเป็นเหมียวนักดับเพลิงที่มีแฟนคลับไม่น้อย มันได้รับของขวัญเป็นของเล่นรถดับเพลิงและกอดไว้ตอนงีบหลับเสมอ

พวกเค้าพามันเข้านอนทุกคืน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทุกคนรักและเอ็นดูเพื่อนแมวตัวน้อยของพวกเค้า งานของพวกเค้าอาจจะเครียดและต้องพบความสูญเสียบ้างแต่เจ้า Flame สามารถช่วยปลอบขวัญและให้กำลังใจแก่พวกเค้าอย่างที่ไม่มีใครทำได้

การพักผ่อนที่ดีที่สุดของพวกเค้าคือการได้เอนกายลงกับพื้นพร้อมกับเพื่อนแมวตัวน้อย

เหมียวนักดับเพลิงมีหมวกดับเพลิงของตัวเอง

มีบ้านที่เป็นสถานีดับเพลิงของตัวเอง

เจ้าหน้าดับเพลิงให้การต้อนรับ Flame อย่างอบอุ่นและให้ที่อยู่ตามที่มันต้องการ และตอนนี้เจ้า Flame ก็คอยเฝ้ามองเพื่อนมนุษย์ของมันพร้อมกับมอบความรักและกำลังใจทุกวัน

ขอบคุณที่มา : lovemeow