Cats

ลูกแมวพิการขาหน้าหวิดโดนการุณยฆาต ก่อนถูกช่วยเหลือจนโตขึ้นเป็นแมวเหมียวสุดเท่

เจ้าลูกแมวตัวน้อยที่มีขาหน้างอผิดรูป ทำให้ไม่สามารถลงน้ำหนักที่ขาหน้าได้ มันได้พบคนใจดีช่วยเหลือ และได้กระโดดเข้าไปในอ้อมแขนเหมือนกับจะขอบคุณ พบกับเจ้าจิ้งโจ้กันเลย

เจ้าจิงโจ้ถูกส่งตัวไปที่คลีนิคสัตวแพทย์ในรัฐแคลิฟอร์เนียเพื่อวางยาให้หลับไปตลอดกาล ซึ่งมันอายุเพียงแค่ 4 สัปดาห์ และต้องการใครซักคนที่ช่วยโอบกอดมันเอาไว้ เมื่อ Cheryl ได้ไปที่คลีนิคแห่งนี้เธอรู้สึกถึงความน่ารักและน่าสงสารไปพร้อมๆกัน กับสภาพของเจ้าจิงโจ้ที่ไม่สามารถจะทิ้งน้ำหนักลงที่ขาหน้าของมันได้

Cheryl ได้ติดต่อไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในซานฟรานซิสโก เพื่อช่วยเหลือเจ้าจิงโจ้ออกมาจากที่นั่น จนในที่สุดมันก็ถูกพาออกมาจากที่คลีนิคแห่งนั้นพร้อมกับความรัก และเมื่อมาถึงที่พักพิงชั่วคราว เจ้าจิงโจ้ก็เหมือนกับได้เกิดใหม่อีกครั้ง มันกระโดดไปรอบๆบ้านเพื่อสำรวจว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้างนะ

เจ้าจิงโจ้อยากจะเล่นกับมนุษย์ และชอบดมมือทำความคุ้นเคย และพยายามใช้ขาหนังจับรั้ง ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถก็ตาม ทำให้เมื่อ Joyce และครอบครัวได้เห็นวิดีโอของเจ้าจิงโจ้ ก็ตกหลุมรักทันที และเธอได้พยายามช่วยเจ้าจิงโจ้สำหรับการผ่าตัดขาหน้า แต่มันต้องรอมันโตกว่านี้ซักหน่อยก่อน

และแล้วไม่นานหลังจากนั้น เจ้าจิงโจ้ก็ได้ย้ายเข้าบ้าน Joyce ซึ่งได้รับการต้อนรับที่ดีจากพี่น้องหมาแมวในบ้านอีกด้วย มันกระโดด และกระโดดอย่างมีความสุขไปรอบบ้านเลยทีเดียว ดูแล้วเท่มากๆ

เจ้าแมวลายสลิด Skittles ชื่นชอบเจ้าจิงโจ้มาก และดูเหมือนมันอยากจะปกป้องน้องตัวน้อยๆให้ปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา

เจ้าจิงโจ้คงมีความสุขมากแน่ๆ นอกจากจะรอดตายจากการถูกการุณยฆาตแล้ว ยังได้บ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น พร้อมกับพี่สาวที่แสนดีคอยดูแลอีกด้วย

เจ้าจิงโจ้ก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และได้ฉลองในเทศกาลต่างๆอย่างมีความสุขอีกด้วย

เมื่อเจ้าจิงโจ้เติบโตขึ้นก็เบ่งบานกลายเป็นแมวที่สวยงามมากทีเดียว และพวกเขาค้นพบว่าจริงๆแล้วมันต้องการลูกแมวเพื่อมาดูแลและเติมเต็มในชีวิต

Joyce เริ่มรับเลี้ยงลูกแมวเพิ่มเติมในปีถัดมา และเจ้าจิงโจ้ก็ตกหลุมรักกับ Hector ลูกแมวตัวแรก ซึ่งหลังจากนั้น ดูเหมือนเจ้าจิงโจ้ จะกลายเป็นแม่แมวอุปถัมภ์ไปเสียแล้ว

และนี่คือเจ้าจิงโจ้และน้องแมว Alealani ที่เกิดมามีสภาพพิการขาหน้าเหมือนเจ้าจิงโจ้ทุกอย่าง ทำให้พวกมันทั้งสองตัวเข้าใจกันและกันมากที่สุด

แม้เจ้าจิงโจ้จะมีขาหน้าที่งอไม่สามารถจะลงน้ำหนักได้ แต่มันก็ไม่ทำให้เจ้าจิงโจ้ช้าลงเลย มันต้องการเพียงใครซักคนที่โอบกอด และพร้อมจะรับมันไว้เมื่อมันกระโดดเข้าไปหาเพียงเท่านั้นเอง

ที่มา : Lovemeow