Dogs

สุนัขไร้บ้านติดเกาะร้างเพียงลำพัง และนักท่องเที่ยวแปลกหน้ากลายเป็นผู้ช่วยชีวิต

ในประเทศสหรัฐอเมริกามีผู้ที่ชื่นชอบตกปลาเป็นจำนวนมาก ซึ่งชายหนุ่มที่มีชื่อว่า Wesley ก็ชื่นชอบการพายเรือและตกปลาในช่วงวันหยุด และไม่นานที่ผ่านมาหลังจากการทำงานในช่วงสุดสัปดาห์ที่ประเทศเบลีซ ทำให้เขามีเวลาว่าง 3-4 วันในการพักผ่อน ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะไปพายเรือแคนู และตกปลาที่เกาะแห่งหนึ่งในบริเวณใกล้เคียง

แต่แล้วเขาก็ได้เจอกับสุนัขที่เขาไม่คาดคิดว่าจะได้เจอมาก่อนบนเกาะร้างเล็กๆ มันพยายามปีนป่ายกองไม้และตรงมาหาเขาทันที ในตอนนั้น Wesley พยายามมองไปรอบๆก็ไม่เห็นใครซักคนอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เขาจึงได้ตัดสินใจที่พามันกลับบ้านจากเบลีซสู่สหรัฐอเมริกา

Wesley เข้าใจในตอนนั้นทันทีว่าสุนัขตัวนี้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ สังเกตได้จากสภาพร่างกายของมัน ซึ่งไม่รู้ว่าติดเกาะมานานขนาดไหน และที่รู้ๆก็คือเขาเป็นเพียงความหวังเดียวของมันเท่านั้น

แม้ว่างานของ Wesley ที่เบลีซจะจบลงแล้ว แต่ก็เหลือเวลาอีก 36 ชั่วโมงในการกลับไปยังสหรัฐอเมริกา โดยเขาพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วจึงพามันไปโรงพยาบาลสัตว์ ก่อนที่สัตวแพทย์จะวินิจฉัยว่าสุนัขตัวนี้ขาดสารอาหารจึงทำให้ขนร่วงและมีบาดแผลตามร่างกาย ส่วนสุขภาพโดยรวมถือว่าไม่มีอะไรที่ต้องกังวลเป็นพิเศษ แต่เนื่องจากความซับซ้อนของกระบวนการส่งสัตว์เลี้ยงข้ามพรมแดน ทำให้ Wesley ต้องเดินทางกลับไปที่สหรัฐอเมริกาเพื่อจัดการกับรายละเอียดทุกอย่าง และเขาตั้งชื่อสุนัขว่า Winston

หลังจากที่ได้รับการอนุญาตในการส่งตัวข้ามพรมแดน Winston ก็ได้ถูกส่งตัวมาที่สหรัฐอเมริกา แต่ทางด้าน Wesley เองก็กังวลไม่น้อย เพราะว่าเขาเองก็ได้ใช้เวลาอยู่กับเจ้า Winston แค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ก่อนที่จะเดินทางกลับมาที่สหรัฐอเมริกาเพื่อจัดการเรื่องการขออนุญาต

และเมื่อ Winston ถูกส่งตัวมาถึงและได้เจอกับ Wesley มันเดินเข้าไปดมรองเท้าและกางเกงของเขาทันที ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะจดจำคนที่ช่วยชีวิตไว้ในวันนั้นได้ และ Wesley ก็พา Winston กลับบ้านอย่างมีความสุข

ภายใต้การดูแลเป็นอย่างดีจาก Wesley ทำให้ Winston กลายเป็นสุนัขที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อีกทั้งมันยังเข้ากับเพื่อนสุนัขตัวอื่นๆที่บ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ปัจจุบัน Winston กลายเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของครอบครัวไปแล้ว เพราะไม่เพียงแต่ Wesley เท่านั้นที่มันรักและซื่อสัตย์ด้วย แต่มันยังแสดงความรักและมีความสัมพันธ์ที่พิเศษมากๆกับคนอื่นๆในครอบครัวอีกด้วย

ถือว่าเจ้า Winston โชคดีมากๆที่ได้เจอกับทาสหมาตัวจริงอย่าง Wesley นะ ^__^

ที่มา : Thedodo