เด็กน้อยร่ำไห้ขอร้องให้ตามหาสุนัขที่หายไป ด้านชาวเนตรวมพลังช่วยกันตามหาจนเจอ

เป็นเวลาเกือบ 1 สัปดาห์แล้วหลังจากที่ Madison Wallace เด็กหญิงได้อ้อนวอนผ่านสื่อออนไลน์เพื่อตามหาสุนัขอายุ 5 ปีที่หายไป เธอและครอบครัวหวังว่าในที่สุดเรื่องนี้จะจบอย่างมีความสุข

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ Buddy สุนัขแสนรักของครอบครัว Wallace ได้หลุดออกไปทางสนามหลังบ้านที่เมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ โชคไม่ดีที่วันนั้นเจ้า Buddy ไม่ได้สวมปลอกคอและมันไม่มีไมโครชิป ครอบครัวจึงหันมาใช้โซเชียลมีเดียเพื่อช่วยตามหาสุนัข

Laurie คุณแม่ของเด็กหญิงได้โพสลงเฟสบุ๊คขอให้ผู้คนในละแวกนั้นช่วยกันเป็นหูเป็นตา แต่ Madison ต้องการบอกให้ทุกคนได้รับรู้ว่าเจ้า Buddy มีความหมายต่อเธอเพียงใด คุณแม่ของเธอจึงได้ถ่ายวิดีโอ และโพสต์ลงเฟสบุ๊ค เธออ้อนวอนขอให้ช่วยหาสุนัขและขอให้มันกลับบ้านอย่างปลอดภัย ทำให้ชาวเน็ตที่เห็นถึงกับน้ำตาซึมกันเป็นแถบๆ และรวมพลังกันช่วยกันตามหาทางโลกออนไลน์

ภายในไม่กี่วันวิดีโอของเธอได้ถูกส่งต่อกันออกไป โดยมีการรับชมถึง 11 ล้านครั้ง และครอบครัว Wallace ได้รับการติดต่อจากผู้หญิงคนหนึ่งเธอแจ้งว่าพบเจ้า Buddy ตั้งแต่คืนที่มันหลุดมาและมันอยู่อย่างปลอดภัยที่บ้านของเธอ ทันทีที่ได้รับการติดต่อเด็กหญิง Madison ก็รีบไปรับเจ้า Buddy และในที่สุดเด็กหญิงและสุนัขก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกัน

ในขณะที่เรื่องราวของเจ้า Buddy จบลงอย่างแฮปปี้ แต่เหตุการณ์นี้ก็แสดงให้เห็นประโยชน์ของการมีไมโครชิพ และควรสวมปลอกคอให้สุนัขตลอดเวลานะครับ ^^

ขอบคุณที่มา : thedodo