ลูกแมวตาบอดได้รับความอบอุ่นจากมนุษย์เป็นครั้งแรก แค่ใช้หัวใจสัมผัสก็เพียงพอแล้ว

ลูกแมวตาบอดตัวเล็กๆถูกทอดทิ้งอยู่ตามลำพังในซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย มันดูกลัวต่อสิ่งรอบข้างมากๆ จนกระทั่งมันถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในซานโฮเซ่ มันพยายามเดินเข้าไปหลบซ่อนตัวเพราะสิ่งแวดล้อมและกลิ่นที่ไม่คุ้นเคย ร่างกายของมันผอมแห้งและเหมือนจะเป็นโรคผิวหนังซึ่งต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์ มันถูกตั้งชื่อว่า Ducky

.

ในตอนแรกผู้ก่อตั้งศูนย์พักพิงสัตว์ที่มีชื่อว่าแอมเบอร์ โรสคิดว่าเจ้า Ducky เป็นแมวสายพันธุ์มัชกิ้น เพราะด้วยขาที่สั้นและซุกซนเป็นพิเศษ ซึ่งดูเหมือนการอาศัยอยู่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้จะไม่ใช่คำตอบสำหรับเจ้า Ducky ดังนั้น แอมเบอร์จึงติดต่อส่งตัวเจ้า Ducky ไปยังบ้านอุปถัมภ์ที่อยู่ในซานฟรานซิสโก จะได้อยู่ในความดูแลของอาสาสมัครอย่างใกล้ชิด

.

ทันทีที่เจ้า Ducky อยู่ในบ้านอุปทถัมภ์ที่มีพื้นที่เล่นมากพอจะให้มันซุกซนได้อย่างเต็มที่ มันก็เริ่มมีชีวิตชีวาและเรียกร้องความสนใจไม่หยุด สำหรับ Ducky สูญเสียการมองเห็นตั้งแต่กำเนิดด้วยโรคที่เรียกว่า Feline Eyelid Agenesis หรือว่าไม่มีเปลือกตานั้นเอง ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ดวงตาของเธอมืดสนิท

.

ในช่วงเดือนแรกของเธอในการดูแลอุปถัมภ์ เจ้าลูกแมวตัวน้อยไม่เคยหยุดต่อสู้เพื่อให้สุขภาพและชีวิตดีขึ้น มันแข็งแรงขึ้นและร่าเริงขึ้นทุกวัน

.

เมื่อ Ducky เริ่มสุขภาพดีขึ้น สิ่งที่มันแสดงออกมาที่คือก็คือการกอดและมาคลอเคลียด้วยนั้นเอง Joyce ผู้อุปการะของ Saving Grace Rescue กล่าวกับ Lovemeow

.

Joyce ถักเสื้อกันหนาวขนาดเล็กให้กับเจ้า Ducky และมันชื่นชอบมากเลยล่ะ เพราะอาจเป็นความอบอุ่นแรกที่มันเคยได้รับจากมนุษย์เลยล่ะ

.

ในอนาคตนี้เจ้า Ducky จะได้รับการผ่าตัดเปลือกตาเพื่อรักษาอาการติดเชื้อได้ในระยะยาว ซึ่งไม่ได้หมายความว่า Ducky จะกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง แต่ว่ามันเองก็มีความสามารถพิเศษที่จะสังเกตและเรียนรู้ ทำให้ไม่มีปัญหาในการเดินไปไหนต่อไหนได้เลยล่ะ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น