น้องหมาปลอบโยนเจ้าของที่กำลังหวาดกลัว ให้รู้สึกดีขึ้นได้อย่างน่าทึ่ง

เมื่อเร็วๆนี้ผู้ใช้ยูทูปว่า Pawsitive Development ได้อัพโหลดวิดีโอถึงความน่ารักของสุนัขบำบัดที่มีอายุ 5 ปีชื่อว่า Oakley ซึ่งมันสามารถรับรู้ได้ว่าครูฝึกสาวกำลังวิตกกังวลกับเรื่องราวบางอย่างอยู่ ซึ่งทันทีที่เธอเริ่มออกอาการเจ้า Oakley ก็รับรู้ได้และหันไปหาเธอทันที

.

คมันจึงไม่รอช้าเข้าไปปลอบโยนและทำให้รู้ว่าเธอยังมีมันอยู่ข้างๆเสมอ จริงๆแล้ว Amber Oliver บอกว่าวิดีโอนี้ทำให้เธอดูเป็นคนอ่อนแอก็จริงๆ แต่เธอก็อยากแสดงให้เห็นว่าเจ้า Oakley มีความเฉลียวฉลาดและสามารถแก้ไขสถานการณ์ที่กดดันได้เก่งมากๆ

หลายต่อหลายครั้งมีการใช้สุนัขบำบัดสุขภาพจิตของมนุษย์ได้ด้วย และครั้งนี้ก็แสดงให้เห็นว่าเจ้า Oakley สามารถช่วยเธอไว้ได้จริงๆ

.

ผู้ติดตามในยูทูปของเธอมีแค่หลักร้อยคน แต่วิดีโอนี้ถูกแชร์กันอย่างมากมายในต่างประเทศจนทำให้ยอดวิวตอนนี้กว่าแปดแสนครั้งเข้าไปแล้ว ลองชมกันดูครับ

.

นอกจากนั้นยังมีเหตุการณ์ที่หญิงสาวที่มีชื่อว่า Madison เล่าว่าสุนัขของเธอที่มีชื่อว่า Cora ได้เข้าไปหาชายหนุ่มที่นั่งอยู่ในสนามบินเช่นเดียวกัน หลังจากการพูดคุยถึงรู้ว่าเขากำลังโศกเศร้ากับการเสียหมาสุดที่รักไป ทำให้พวกเขาเข้าใจได้ว่า Cora เข้าใจและสัมผัสได้ถึงความเจ็บปวดของชายคนนี้ และเข้าไปอยู่เป็นเพื่อนเขานั้นเอง

.

ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในอเมริกาก็มีสุนัขสายพันธุ์โกลเด้นได้รับเชิญให้เข้ามาอยู่ภายในรั้วมหาวิทยาลัย เพื่อช่วยเยียวยาจิตใจนักศึกษาให้ดีขึ้น หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายขึ้น

.

เชื่อว่าสำหรับคนเลี้ยงสุนัขจะเข้าใจเป็นอย่างดีว่า สุนัขสามารถช่วยบรรเทาความเครียดให้กับพวกเราได้ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

ที่มา : youtube / omgtw

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์