ลูกแมวขาหายไปข้าง วิ่งส่ายไปมากลางถนน จนพลเมืองดีสังเกตเห็น หยุดรถลงไปช่วยไว้ได้ทัน

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Sara Root ได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว ถึงการช่วยเหลือแมวตัวหนึ่ง พร้อมกับหาบ้านให้มันได้ โดยเขาเล่าว่า แมวน้อยวิ่งไปมากลางถนน เวลาประมาณ 11 โมง ณ เส้นทาง วัดลาดปลาดุก – ร.ร. กสิณธรเซนต์ปีเตอร์

แม้รถ XV จะสูงหน่อย แต่ก็ทัศนวิสัยดี เห็นน้องวิ่งเข้าหารถ เบรคทันพอดี ด้านหลังก็ไม่มีรถตามมา เลยเปิดไฟขอทางรีบลงไปจับน้อง น้องกลัวมากครับ ขู่ตลอด ระแวงคนมาก ซักพักก็มีคนจอดรถลงมาช่วยจับ มากั้นรถให้ เพราะน้องวิ่งหนี พอจับได้ จึงเห็นว่าที่น้องคงกลัว เพราะโดนรถเหยียบเท้าหายไปแล้ว แต่ไม่ใช่รถเขาที่เหยียบ เพราะน้องโดนจนแผลแห้งแล้ว

พอดีในรถมีกล่องที่ไว้ส่งของ เขาจึงเตรียมกล่องใส่น้อง เพื่อจะพาน้องไปหาหมอ แต่ท่านที่มาช่วยด้วย บอกเขาขอไปเลี้ยงเอง เดี๋ยวพาไปหาหมอให้ ตอนแรกเขาตั้งใจว่าจะพาน้องไปเลี้ยงเอง

ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยและรับน้องไปดูแลนะครับ ช่วงนี่สัตว์ออกลูกเยอะยังไงก็ระวังเพิ่มนิดนะครับ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว ลูกนก ลูกหนู ตัวเงินตัวทอง จิ้งเหลน กิ้งก่า งู ไส้เดือน กิ่งกือ ยังไงก็หนึ่งชีวิต ถ้าใครกลัวเรียกกู้ภัยมาช่วยได้ครับ

โดยเจ้าของโพสต์เองก็เป็นทาสแมวอยู่ไม่น้อย เพราะที่บ้านก็มีแมวแวะเวียนมานอนเล่นอยู่เป็นประจำ

หลังจากที่เขาโพสต์ไปก็มีชาวเนตเข้ามาขอบคุณเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังชื่นชมคนที่มาร่วมช่วยเหลือและพาน้องกลับไปเลี้ยงด้วย ซึ่งแสดงเป็นการแสดงให้เห็นน้ำใจ และความเมตตาที่สามารถช่วยอีกหนึ่งชีวิตได้เลย

ขอบคุณที่มา : กลุ่มทาสแมว / Sara Root