แมวส้มมีปลอกคอ แต่ไร้เจ้าของตามหาตัว นางคุยเก่ง เจียมตัว อยู่เป็นมาก

หากใครที่เคยแมวหายคงจะเข้าใจความรู้สึกที่ต้องเสียใจ และพยายามตามหาทุกวิถีทาง เพื่อให้เจอตัวน้องกลับมา ซึ่งชาวเนตรายหนึ่งก็เข้าใจความรู้สึกนั้นเป็นอย่างดี เธอจึงได้ทำทุกอย่างเพื่อที่จะตามหาเจ้าของแมวส้มตัวหนึ่ง ที่เหมือนจะมีเจ้าของเพราะว่ามีปลอกคอมาด้วย โดยเธอได้เล่าเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว Official ไว้ว่า

มีแมวส้มตัวผู้ ยังไม่ทำหมัน หลงมาหลายวันแล้ว เธอโพสต์ในหมู่บ้าน โพสต์หน้าเฟส ก็ยังไม่มีใครแสดงตัวมารับ อีกทั้งเธอยังเขียนข้อความใส่กระดาษไว้ในหลอดกาแฟ ( กันเปียก) และติดไปกับปลอกคอที่มากับน้องไป ก็ไม่มีใครโทรกลับ

ปัญหาคือเธอต้องกลับไปทำงานกลางเดือนนี้ จึงเป็นห่วงว่าน้องจะอยู่ยังไง เพราะเธอทั้งให้ข้าว ทำแผล อาบน้ำ น้องยอมหมด คุยเก่งมาก เหมือนสื่อสารกันรู้เรื่องด้วย

ซึ่งน้องเข้ากับแมวที่บ้าน 7 ตัวได้ มีเพียงขู่นิดหน่อย โดยเธอตั้งชื่อให้น้องว่าเข้มแข็ง ตอนนี้เรียกพี่เข้มๆ วิ่งตามทั้งวันเลย

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมาก อยากให้เธอรับเลี้ยงไว้เอง แต่ด้วยความที่น้องมีปลอกคอมา ทำให้เธอพยายามที่จะตามหาเจ้าของก่อนเป็นอันดับแรก

อย่างไรก็ตาม หากเธอไม่เจอเจ้าของจริงๆ ก็จะรับเลี้ยงไว้เอง ซึ่งจะไม่ปล่อยให้น้องต้องอาศัยอยู่ข้างถนน ไร้คนดูแลอย่างแน่นอน

โดยเจ้าของโพสต์ได้อยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด หากใครคิดว่าเป็นเจ้าของก็สามารถติดไปที่เฟซบุ๊ค Chanya Palavat ได้เลย

ขอบคุณที่มา : กลุ่มทาสแมว Official / Chanya Palavat