ครอบครัวรับลูกแมวไร้บ้าน ‘ส้มซ่า’ มาเลี้ยง ถึงน้องไม่ปกติ แต่ขอทำให้ดีที่สุด

เป็นเรื่องราวที่น่ายกย่องอีกหนึ่งเหตุการณ์ เมื่อหญิงสาวใจดีได้รับลูกแมวที่ไม่มีใครสนใจ แม้กระทั่งแม่ของพวกมัน และถึงแม้ว่าน้องจะไม่ปกติ แต่เธอก็พาไปรักษาและหวังให้มันกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติอีกครั้ง

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Nudpaponr Klungklong ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว ถึงน้องแมวที่มีชื่อว่า ‘ส้มซ่า’ ว่าได้รับน้องมาตอนอายุเดือนเดียว เพราะแม่แมวไม่เลี้ยงไม่สนใจ โดยคนที่ตลาดนัดให้มา ทั่งหมดมี 3 ตัว จึงเอามาเลี้ยงหมดเลย แต่อีก 2 ตัวปกติสดใสร่าเริงโตเร็วอ้วนกลม

แต่สำหรับน้องส้มซ่าเกิดมาผิดปกติ เธอจึงได้พาไปหาหมอ และหมอบอกว่าน้องผิดปกติตั้งแต่ในท้องแล้ว ออกมาจึงไม่แข็งแรง มีอาการน็อค จนหมดสติ หมอบอกร่างกายขาดน้ำตาลเลยให้กลูโคสมากิน

ซึ่งหมอก็บอกว่าทำใจหน่อยนะ ตอนนั้น 50-50 เพราะร่างกายน้องไม่ปกติ แต่พอได้รับกลูโคสก็ดีขึ้นมีแรง หลังจากนั่นก็มีอาการเจ็บตาไปหาหมออีกครั้งหมอบอกตาใช้ไม่ได้แล้วให้ยามาหยอด และรอวันผ่าตัดอีกครั้ง

โดยวันที่ 29 มกราคมนี้ คุณหมอนัดหมายแล้ว ใจก็สงสารน้องมาก แต่น้องไม่ร้องไม่ดื้อ กินนมกินอาหารได้ปกติก็อุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีบรรดาทาสแมวเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลามและชื่นชมเธอที่รับเลี้ยงลูกแมวทั้ง 3 ตัวเอาไว้ และถึงแม้น้องส้มซ่าจะไม่ปกติ แต่เธอก็ยังพามารักษาอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นนางฟ้าของลูกแมวเหล่านี้เลยก็ว่าได้

ซึ่งเธอได้บอกเพิ่มเติมอีกว่า ส้มซ่ามีทั้งพ่อและแม่ที่รักและดูแลอยู่ตลอดเวลา และตอนคุณแม่ไปขายของก็พาน้องส้มซ่าไปด้วย น้องน่ารักมาก ไม่งอแง กินอิ่มแล้วก็นอนหลับสบาย

ซึ่งน้องส้มซ่าได้กลับมามีสุขภาพแข็งแรงและเติบโตขึ้นมากลายเป็นแมวที่น่ารักน่าเอ็นดูที่สุดตัวหนึ่ง โดยมีพี่ขวัญเงินอยู่เป็นเพื่ออย่างมีความสุขอีกด้วย

ที่มา : Nudpaponr Klungklong