Cats

ลูกแมวส้มถูกช่วยจากข้างถนน นั่งคอตก ไม่กล้าสบสายตา ก่อนจะหายดีกลับมาซ่าได้อีกครั้ง

ลูกแมวขี้อายเริ่มเบ่งบานเมื่อเธอพบบ้านที่ปลอดภัยและมีคนรัก โดย Milena จากมอนทรีออล ประเทศแคนาดา พบลูกแมวสีส้มที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ เธอรีบไปช่วยและพาลูกแมวอายุ 2 เดือนไปยังสถานที่ปลอดภัยทันที (เนื่องจากอากาศประเทศแคนาดาจะหนาวมาก ดังนั้นการปล่อยให้มันอยู่ข้างนอกเพียงลำพัง ถือว่าอันตรายมาก)

โดยลูกแมวถูกพาตัวมายังหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Chatons Orphelins Montréal ในตอนแรกมันดูค่อนข้างผอมกว่าปกติ อีกทั้งยังขี้อาย และไม่กล้าสบสายตาใคร ซึ่งเธอได้รับความช่วยเหลือจากสัตวแพทย์ในการตรวจร่างกายในทันที

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Angie และมันถูกปกคลุมไปด้วยหมัดและไรหู อีกทั้งยังมีน้ำหนักน้อยและขาดน้ำอีกด้วย

พวกเขาได้ให้ยาเพื่อช่วยให้มันมีความอยากอาหารมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับป้อนนมลูกแมวโดยใช้ไซริ้ง ด้วยสิ่งเหล่านี้ทำให้ลูกแมวดูมีเรี่ยวแรงและกระฉับกระเฉงขึ้นเล็กน้อย

หลังจากที่มันเริ่มมีอาการดีขึ้น Marion หนึ่งในอาสาสมัครกู้ภัยก็อุ้มมันไปยังบ้านอุปถัมภ์ ซึ่ง Angie ยังคงมีปัญหาในเรื่องการกินอาหารในแต่ละมื้อ ดังนั้นแม่บุญธรรมจึงต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่ามันได้รับอาหารที่เหมาะสมและเพียงพอ เพื่อเพิ่มน้ำหนักตัว

ถึงแม้ว่า Anigie จะถูกวินิจฉัยว่าเป็นโลหิตจางและติดเชื้อแบคทีเรีย แต่ด้วยยาปฏิชีวนะและความรักมากมายเธอจึงเริ่มฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นทุกวัน และหลังมื้ออาหาร Angie จะถูกห่อตัวไว้ในอ้อมกอดอันอบอุ่นของแม่บุญธรรม

ในที่สุด Angie ก็สามารถที่จะกินอาหารต่างๆได้ด้วยตนเอง และทำให้มันรู้สึกดีมากขึ้นที่จะแสดงความรู้สึกและอารมณ์ออกมาอย่างเต็มที่ มันน่าคิดจริงๆว่ามันจะเป็นอย่างไร หากไม่มีใครไปพบมันได้ทันเวลา อย่างไรก็ตามตอนนี้ Angie มีความสุขและเรียกร้องความสนใจจากแม่บุญธรรมตลอดเวลา

ในเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ Angie ก็สามารถฟื้นฟูร่างกายกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง และตอนนี้มันไม่ได้เป็นลูกแมวขี้อายเหมือนในวันแรก เพราะว่ามันช่างเบ่งบานและเป็นลูกแมวที่กล้าหาญจริงๆ

ที่มา : Lovemeow