Dogs

เจ้าของย้ายบ้านและปล่อยหมาไว้ข้างถนนอย่างไร้เยื่อใย และน้องก็รออยู่ที่เดิมนานสองปี

สำหรับสุนัขแล้วเจ้าของคือโลกทั้งใบของพวกมัน ถ้าหากวันใดวันหนึ่งพวกมันจะต้องจากเจ้าของเป็นที่รัก คงจะเคว้งคว้างและไม่อาจจะใช้ชีวิตให้มีความสุขเหมือนเดิมได้แน่นอน สำหรับเรื่องราวของสุนัขที่ถูกเจ้าของเก่าทิ้ง และผู้คนในเมืองเคนเนซอร์ ประเทศจอร์เจีย ได้พบว่ามันอาศัยในป่าเล็กๆด้านหลังของสำนักงานของพวกเขา

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Shelby ซึ่งพวกเขาก้สลับผลัดเปลี่ยนมาให้อาหารมัน รวมไปถึงของเล่น เพื่อให้มันแก้เหงาอีกด้วย

พวกเขาคาดว่า Shelby เป็นสุนัขที่ถูกทิ้งโดยเจ้าของเก่าที่ย้ายจากอพาร์ทเม้นท์แถวนี้ออกไป และไม่พามันไปด้วย มันมักจะมาด้านนอกของป่าเพื่อมองดูอพาร์ทเม้นท์แห่งนั้นอยู่เสมอ จากนั้นมันก็จะเดินกลับเข้าไปในป่าอย่างโดดเดี่ยว

Jason Flatt เป็นอาสาสมัครที่ช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านอยู่แล้ว ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเขาอาจจะไม่ได้จริงจังกับการช่วยเหลือเจ้า Shelby มากนัก เพราะว่าเขากำลังช่วยเหลือสุนัขไร้บ้านตัวอื่นๆอยู่ และเขาเองก็เห็นว่าเจ้า Shelby ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ปลอดภัยและยังไม่น่าเป็นห่วงน่ากรณีอื่นๆที่เขาดูแลอยู่

แต่หลังจากนั้นมีการพัฒนาพื้นที่และป่าด้านหลังสำนักงานของเขากำลังจะถูกรื้อออกเพื่อการก่อสร้าง Flatt รีบวิ่งออกไปและใช้อาหารชามโปรดและเดินเข้าสู่กับดักอย่างไม่ยากเย็นนัก สำหรับ 2 ปีที่ผ่านมา Shelby อาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยว และหวังว่าซักวันเจ้าของจะกลับมารับมันซักที

หลังจากนั้น Shelby สามารถที่จะปรับตัวเข้ากับทุกๆคนในศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี จากหมาที่ไม่มีใครสนใจก็กลับมาเป็นหมาบ้านอีกครั้งภายใน 3 วันเท่านั้นเอง

ในวันแรกมันมีอาการเศร้าซึมเล็กน้อย แต่เมื่อถึงวันที่สาม มันกลับร่าเริง วิ่งเล่น และกระโดดขึ้นมาจุ๊บเขาเลยล่ะ Flatt กล่าว

Shelby ได้รับการฉีดวัคซีนต่างๆที่เหมาะสม แต่สิ่งที่มันต้องใช้เวลาเยียวยาคือจิตใจ ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะค่อยๆกลับมาเป็นหมาที่น่ารักและปกติเหมือนอย่างเคยแล้วล่ะ

Shelby กำลังรอคอยใครซักคนที่จะมารับเลี้ยงเพื่อดูแลตลอดไป…อีกครั้ง

ที่มา : Thedodo