ครอบครัวแมวจรถูกช่วยเหลือไปยังบ้านอุปถัมภ์ แต่หนึ่งในนั้นยังกังวลไม่หาย

เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส พบครอบครัวแมวจรจัดสี่ตัวอยู่ข้างถนน ซึ่งพวกเขาคิดว่าต้องยื่นมือเข้าช่วยเหลือพวกมันก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ดังนั้นพวกเขาจึงได้พาพวกมันเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านอย่างปลอดภัย ก่อนจะขอความช่วยเหลือในโลกออนไลน์ ในตอนนั้น Rocky Mountain Feline Rescue (RMFR) ในเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ได้ติดต่อเข้ามาเสนอตัวเข้ามาดูแลต่อ โดยจะจัดการเรื่องขนส่งและพาพวกมันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

Laine อาสาสมัครของ RMFR ได้เป็นผู้รับผิดชอบครอบครัวแมวนี้ และเธอได้พาพวกมันเข้ามายังที่บ้านอุปถัมภ์อันอบอุ่นของเธอ

แต่หนึ่งในนั้นเป็นลูกแมวที่ดูแตกต่างกว่าตัวอื่นอย่างเห็นได้ชัด เพราะว่านัยน์ตาของมันดูเป็นห่วงกับทุกสิ่งทุกอย่าง และตลอดเวลาที่มันทำกิจกรรมต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่ในขณะที่อยู่ในอ้อมกอดอันอบอุ่นของพ่อบุญธรรมอีกด้วย

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Butternut มันเป็นแมวที่ค่อนข้างขี้อาย อีกทั้งยังต้องการการเอาใจใส่เป็นพิเศษ หลังจากการนอนหลับมันควรที่จะสดใสและกระชับกระเช้ง แต่มันก็ดูเซื่องซึมถึงแม้ว่าแม่บุญธรรมอย่าง Liane จะพยายามชักชวนให้มันเล่นด้วย

ซึ่งมันแตกต่างกับพี่น้องอย่าง Potato และTurkey ที่ชื่นชอบการละเล่นต่างๆภายในบ้าน แต่เจ้า Butternut มักจะปลีกตัวออกมาเสมอ แต่ถึงแม้ว่ามันจะดูเป็นแมวขี้กังวล แต่พวกเขาก็เข้าใจมันเป็นอย่างดี และเชื่อว่ามันต้องการเวลาในการปรับตัวเพื่อเข้ากับบ้านหลังใหม่มากกว่าลูกแมวตัวอื่นเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม Butternut เป็นแมวที่อ่อนหวานและชื่นชอบในการกอดมากถึงมากที่สุด แสดงให้เห็นว่ามันเป็นแมวที่มีความอบอุ่นในหัวใจมากที่สุดตัวหนึ่งเลย

อาจเป็นเพราะว่ามันเป็นน้องเล็ก ทำให้ Butternut ต้องใช้เวลาในการรวบรวมความกล้าสำหรับการไปเล่นกับพี่น้องของมัน อีกทั้งยังต้องใช้เวลาในการเรียนรู้สิ่งต่างๆเจ้าพี่ทั้งสองด้วย

และเมื่อมันเริ่มปรับตัวได้มากขึ้น มันก็เริ่มที่จะเรียนรู้ที่จะกล้าหาญ และหยอกล้อเล่นกับพี่น้องของมัน

ถึงแม้ว่า Butternut จะมีนัยน์ตาที่ดูขี้กังวล แต่เชื่อว่าตอนนี้ชีวิตของมันก็มีความสุขและสะดวกสบายในบ้านอุปถัมภ์ และรอจนกว่าจะถึงวันที่จะทำให้มันได้พบกับครอบครัวที่แท้จริง

ที่มา : lovemeow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น