แม่หมาบาดเจ็บจนต้องเข้าโรงพยาบาล ไปเจอลูกแมวครอกใหญ่กลายเป็นแม่เลี้ยงที่คุณลูกติดหนึบ

สุนัขบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนได้รับความช่วยเหลือและกลายเป็นแม่ใหม่ให้กับลูกแมวกำพร้าที่กำลังต้องการความรักและไออุ่นจากแม่พอดี

สัปดาห์ที่แล้วเจ้าหน้าที่ของศูนย์ช่วยเหลือและฟื้นฟูสัตว์ Cassie’s Place เห็นโพสต์หนึ่งของสุนัขพุดเดิ้ลชื่อ Eve ซึ่งกำลังต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน “ขาหน้าทั้งสองข้างของมันหักเนื่องจากโดนรถชนและเรารีบไปยังที่เกิดเหตุอย่างเร็วที่สุด” Michelle Zrubek ผู้อำนายการของ Cassie’s Place กล่าว

.

Michelle ติดต่อไปยัง Kelsey Kuhrt เจ้าหน้าที่อาสาของเครือข่ายช่วยเหลือสัตว์ MASA Rescue ในมิดแลนด์ รัฐเท็กซัส และ Linda Posey เจ้าหน้าที่ของ Midland Animal Services เพื่อประสานงานเกี่ยวกับการช่วยชีวิต “เราทำงานและวางแผนร่วมกันเพื่อจะพาสุนัขไปรักษาที่ศูนย์บำบัดและฟื้นฟูสัตว์ในซานแองเจโล รัฐเท็กซัส”

.

แต่เนื่องจากกฎข้อบังคับของเท็กซัสกำหนดไม่ให้เคลื่อนย้ายสัตว์ไปที่อื่นเพื่อให้เจ้าของที่แท้จริงมีโอกาสรับสัตว์เลี้ยงของตัวเองคืน ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถย้าย Eve ไปที่ศูนย์บำบัดและฟื้นฟูสัตว์ในซานแองเจโลได้จนถึงวันที่ 21 กันยายน เมื่อถึงเวลา Kelsey เดินทางมารับ Eve ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวและเธอได้พบเรื่องราวน่าประหลาดใจ

“มันกำลังเลี้ยงดูลูกแมวกำพร้าทั้งที่ตัวเองก็บาดเจ็บ” เจ้าหน้าที่ศูนย์กล่าว “Eve ดูซึมเศร้าและมันมีน้ำนมให้ลูกแมวกินแสดงว่ามันมีลูกเล็กอย่างแน่นอน”

.

อาสาสมัครกลับไปที่จุดที่พบสุนัขและพยายามค้นหาลูกของ Eve แต่ก็หาไม่เจอ ในระหว่างที่ Eve ยังคงต้องอยู่ในศูนย์พักพิงก็มีลูกแมวกำพร้าเข้ามาใหม่สองตัว เจ้าหน้าที่จึงพาพวกมันไปฝากกับ Eve เพราะคิดว่าไม่น่ามีอะไรเสียหาย “ด้วยความเป็นแม่ที่ยังมีอยู่ลูกแมวจึงได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี”

.

มันไม่เพียงยอมรับและเลี้ยงดูลูกแมวกำพร้าสองชีวิตนี้ แต่มันยังช่วยชีวิตลูกแมวกำพร้าน้อยๆ อีกถึงแปดชีวิตที่เพิ่งถูกพาเข้ามาที่ Cassie’s Place “เราเตรียมพื้นที่ที่เงียบสงบและสะดวกสบายให้ Eve ได้รู้สึกผ่อนคลายและปลอดภัยกับครอบครัวใหม่ของมัน”

.

ลูกแมวตัวติดกับแม่กำมะลอที่คอยดูแลพวกมันไม่ยอมห่างไปไหน

.

“Eve ทั้งรักและทะนุถนอมลูกแมวของมัน เวลาที่มีคนเข้าไปคุยกับมันเกี่ยวกับการลูกๆ มันจะกระดิกหางอย่างภูมิใจและมันจะเป็นเดือดเป็นร้อนทันทีที่มีคนอุ้มลูกแมวออกจากพื้นที่เพื่อเปลี่ยนผ้ารองนอน มันทั้งหอนและเห่าเบาๆ เพื่อให้เรารู้ว่ามันหงุดหงิดนะที่ไม่ได้อยู่กับลูกๆ” มันทำทุกอย่างที่แม่ควรทำอย่างน่ามหัศจรรย์ทั้งทำความสะอาดและให้นมจนคุณอาจคิดว่ามันเป็นแม่ลูกกันจริงๆ

.

แม้จะได้รับบาดเจ็บแต่สิ่งเดียวที่ Eve ต้องการคือการได้อยู่และดูแลลูกแมวของมัน แต่ตอนนี้ถึงคราวที่มันต้องได้รับการดูแลรักษาบ้างแล้ว วันรุ่งขึ้น Eve กับลูกแมวของมันถูกพาไปที่โรงพยาบาลสัตว์บนถนนนิคเกอร์บ็อคเกอร์เพื่อพบคุณหมอ Sheen

.

ที่นี่คุณแม่ Eve ต้องเข้าห้องผ่าตัดเพื่อใส่หมุดยึดกระดูกและใส่เฝือกด้ามขาไว้ ขณะที่มันเข้าห้องผ่าตัดลูกแมวได้ดูดนมจากขวดส่วนตัวที่เริ่มโตก็ได้หัดกินอาหารจากชาม

.

ด้วยความช่วยเหลือจากแม่สุนัขลูกแมวทั้งหมดจึงเติบโตและอีกไม่กี่สัปดาห์พวกมันก็จะพร้อมเข้าไปอยู่บ้านใหม่กับทาสที่พร้อมดูแลและมีแต่ความรักให้ ทันทีที่อาการ Eve เริ่มดีขึ้นมันก็ได้กลับมาอยู่กับลูกแมวอีกครั้ง

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น