Others

เผยชีวิตเจ้าของที่ต้องอาศัยกับสุนัขจิ้งจอกตัวป่วน ที่มีแฟนคลับติดตามมากที่สุดในโลก

Jessika Coker เจ้าของสุนัขจิ้งจอกสุดเชื่องที่ถูกเลี้ยงภายในบ้านได้ออกมาเล่าเรื่องราวการเลี้ยงสุนัขจิ้งจอกของเธอที่ปัจจุบันมีแฟนคลับติดตามใน instagram แล้วกว่า 2 ล้านคนทั่วโลก!!

.

Jessika อาศัยอยู่ในฟลอริด้ากับสุนัขพันธ์ุผสมมาลามิวท์ชื่อ Moose สุนัขจิ้งจอกหนุ่มชื่อ Juniper และเธอยังเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์อีกสองตัว “การได้ดูแลสัตว์เป็นสิ่งที่ฉันรักมาตลอด” Jessika กล่าว และเธอพยายามริเริ่มโครงการช่วยเหลือสัตว์ของเธอเอง

.

“มีแฟนคลับที่ชื่นชอบในความน่ารักของ Juniper มากมายและพวกเค้าได้ฝากความคิดเห็นและคำถามไว้ใน instagram” Jessika กล่าว “และนี่เป็นคำถามยอดฮิตที่ฉันได้รับ”

.

คำถาม : เอามาจากในป่าหรือ?

คำตอบ : มันไม่ได้มาจากป่าเพราะสุนัขจิ้งจอกอย่าง Juniper ถูกเลี้ยงเพื่อเอาขนและสุนัขจิ้งจอกเหล่านี้ก็ไม่สามารถปล่อยกลับเข้าป่าได้เนื่องจากความแตกต่างทางพันธุกรรมและพฤติกรรมสุดเชื่องของมัน

.

คำถาม : อยากเลี้ยงบ้างจะหาได้จากที่ไหน?

คำตอบ : ฉันเองไม่แนะนำให้เลี้ยงสุนัขจิ้งจอกเพราะมันไม่เหมาะจะเลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน แม้ว่ามันจะมีนิสัยคล้ายกับสุนัขและแมวก็ตาม แต่แท้จริงแล้วมันคือสัตว์ป่าที่สุดท้ายก็ยังคงมีพฤติกรรมเป็นสัตว์ป่าอยู่ในตัว

.

คำถาม : นอนด้วยกันกับคุณเลยหรือ?

คำตอบ : ส่วนใหญ่แล้วเจ้า Juniper จะนอนด้วยกันกับฉันแต่มันจะชอบเดินไปเดินมารอบๆ บ้านและมุดเข้าอะไรก็ตามที่มันสามารถเข้าไปได้ในขณะที่ฉันกำลังจะหลับ

.

คำถาม : มันกินอะไร?

คำตอบ : สุนัขจิ้งจอกต้องการสารอาหารที่เรียกว่าทอรีนเพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดซึ่งสารอาหารชนิดนี้พบได้ในเนื้อดิบ ฉันจึงให้เนื้อสัตว์ดิบผสมกับผักผลไม้เล็กน้อย แต่ของโปรดของ Juniper คือมาร์ชแมลโลว์และเนื้อแดดเดียวตากแห้ง

.

คำถาม : ต้องมีใบอนุญาตเลี้ยงหรือไม่?

คำตอบ : คุณต้องขออนุญาตจากกรมทรัพยากรธรรมชาติก่อนเพื่อให้เค้าพิจารณาว่าคุณมีคุณสมบัติที่ดีที่จะสามารถเลี้ยงและรับผิดชอบสุนัขจิ้งจอกได้

.

คำถาม : มันมีกลิ่นหรือไม่? แล้วฝึกให้ขับถ่ายเป็นที่เป็นทางได้หรือเปล่า?

คำตอบ : แน่นอนว่าสุนัขจิ้งจอกมีกลิ่นเเหม็นฉี่ของมันก็เหม็น กลิ่นของมันจะคล้ายกลิ่นสกังก์ แต่โชคดีที่ Juniper ถูกฝึกให้ใช้แผ่นรองซับกลิ่นก็เลยจะอยู่แต่ในห้องนั้น

.

แต่ฉันจะทำความสะอาดบ่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านไม่มีกลิ่นเหม็น เพราะถึงแม้มันจะถูกฝึกให้ขับถ่ายเป็นที่เป็นทางแต่ก็ยังมีบ้างที่มันจะฉี่ที่อื่นเหมือนทำเครื่องหมาย นี่คือส่วนหนึ่งของสัญชาตญาณสัตว์ป่าที่ไม่สามารถทำลายได้

.

คำถาม : มันชอบแสดงความรักหรือไม่?

คำตอบ : Juniper ชอบให้แสดงความรักแต่ก็เฉพาะตอนที่มันต้องการเท่านั้นซึ่งมักจะเกิดขึ้นเวลาที่ฉันหลับ เกือบทุกคืนที่ฉันตื่นกลางดึกเพราะว่ามันมาสะกิดมือให้ฉันเกาหัวจนเราทั้งคู่หลับไปพร้อมกัน

.

 

ขอบคุณที่มา : boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น