หญิงตาบอดเห็นสุนัขนำทางเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี และทั้งคู่ก็กอดกันทั้งน้ำตา

Mary Sedgwick, อายุ 48 ปีจาก เมืองแอชวิลล์ นอร์ทแคโรไลนา อดีตเธอเคยเป็นนักศึกษาแพทย์ปีสี่ แต่เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคประสาทอักเสบทางสายตา ซึ่งทำให้เกิดความบกพร่องทางสายตาในปี 2540 นับแต่นั้น Mary ได้ล้มเลิกความฝันที่จะเป็นหมอเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย และต่อมาในปี 2546 เธอได้สูญเสียการมองเห็นซะแล้ว

.

อีก 6 ปีต่อมา เป็นช่วงชีวิตที่ยากลำบากของ Mary เพราะเธอต้องอาศัยอยู่ในโลกที่มืดมิดหลังจากที่มันเคยสว่างไสวมาโดยตลอด จนกระทั่งการเข้ามาของ Lucy สุนัขนำทางที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอทีละเล็กทีละน้อย จน Mary เริ่มกลับมามีความมั่นใจและมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

.

Lucy กลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิท และทุกสิ่งทุกอย่างของ Mary จนเธอบอกว่า “ถ้าขาดมันไป เธอคงทำอะไรต่อไม่ได้อีกแล้ว”

.

หลังจากนั้น 8 ปีที่พวกเขาได้อยู่ด้วยกัน Mary ก็เจอเรื่องราวที่ดีที่สุดเสมอมา แต่สิ่งเดียวที่น่าเสียดายก็คือเธอไม่เคยเห็นหน้าเจ้า Lucy เลย จนกระทั่งเดือนเมษายนที่ผ่านมาเธอได้ลองแว่นตาอิเล็กทรอนิกส์ eSight ที่ NC Lions เป็นกล้องความละเอียดสูง ที่ช่วยคืนวิสัยทัศน์ให้กับผู้ที่ยังตาบอดไม่สนิทได้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง ถึงแม้อาจจะไม่ชัดเจนเท่ากับคนปกติก็ตาม

.

วิดีโอในช่วงเวลาที่อบอุ่นใจนี้แสดงให้เห็นว่า Mary กำลังมองเข้าไปในดวงตาของ Lucy เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี ซึ่งเธอบอกว่าไม่มีคำใดอธิบายความรู้สึกนั้นได้ เพราะนั้นเป็นการเห็นหน้าคนที่เธอรักตลอด 8 ปีที่ผ่านมา และมันทำให้หัวใจเธอแทบจะระเบิดออกมาเลยทีเดียว

.

หลังจากนั้นได้มีคนช่วยเหลือระดุมทุนให้ จนเธอได้รับแว่นตาอิเล็กทรอนิกส์ eSight และสามารถมีวันเวลาที่ดีกับ Lucy จากไปและตลอดไป

.

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์