Cats Featured

หนุ่มไม่รู้ตัวว่าหลงรักลูกแมวจรจัด ก่อนร้องไห้ฟูมฟายในวันที่น้องต้องจากไป

เมื่อช่วงคืนวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว เกี่ยวกับประสบการณ์ของคนที่ไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน แล้วก็ได้มาพบกับแม่แมวและลูกแมว ที่ทำให้เขารู้สึกดีด้วย แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นอย่างที่หวังเอาไว้

โดยเขาเล่าว่า ประมาณ 3 เดือนที่เเล้ว มีแมวจรจัดมาออกลูกที่บ้าน แม่แมวเเละน้องแมวก็อยู่กินกันตามประสาแมวจรจัดทั่วไป เพราะที่บ้านไม่ชอบให้เลี้ยงสัตว์เลยไม่ได้สนใจให้อาหาร จนกระทั่งประมาณ 2 เดือนก่อน ที่บ้านฝนตกอากาศเย็น ๆ เห็นน้องแมวหนาวสั่นเเละดูไม่เเข็งเเรง ตัวเล็กมาก ๆ ผอมเเห้ง เห็นเเล้วสงสารมาก เลยได้ให้อาหารให้น้อง ๆ กินทุกวัน

พอเลี้ยงมาได้สักพักก็รู้สึกหลงรักและผูกพันมาก ๆ ช่วงเเรก ๆ เวลาที่เข้าไปหาแม่แมวเเละน้องแมว เขาจะมีอาการระแวงคนจะวิ่งหนีและขู่ใส่ตลอด หลัง ๆ มาเริ่มชินกับคนมากขึ้น

แม่แมวเเละลูกแมวจะเฝ้ารอเวลาที่เอาอาหารไปให้ตลอดช่วงเย็น ๆ โดยที่แม่แมวจะให้ลูกแมวกินก่อนตลอด ที่เหลือจากลูกแมวกินแม่แมวถึงจะกิน จากที่สังเกตมาตลอด 2 เดือน

แม่แมวและลูกแมวนี้จะอยู่ติดกันตลอด ลูกแมวติดเเม่แมวมาก ๆ จะเดินไปไหนก็จะพัวพันแม่ตลอด จนตั้งชื่อลูกแมวให้ว่า น้องจิงโจ้

น้องจิงโจ้ ตัวเล็กมาก หน้าตาเเละหูน้อง พอดูรวม ๆ ละเหมือนรูปหัวใจ

ช่วงเลี้ยงน้องแมว (น้องจิงโจ้) วันไหนฝนตกหนัก ๆ จะเเอบเอาน้องไปนอนกอดในห้องด้วย แต่สักพักน้อง เเละ เเม่แมว ก็จะร้องหากันตลอดครับ

จนกระทั่งเมื่อ 6 วันที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น น้องจิงโจ้โดนหมาจรจัดแถวบ้านฟัด จนน้องต้องจากไป แล้วด้วยความที่เขาไม่เคยเลี้ยงสัตว์มาก่อน เเต่ร้องไห้ฟูมฟายมากพอเห็นน้องหมดลมหายใจ

แต่สิ่งหนึ่งที่อยากปรึกษาเพื่อน ๆ สมาชิกในกลุ่มคือ ตอนนี้แม่แมว จะมานั่งรอลูกแมว (น้องจิงโจ้) ตลอดเวลา เอาอาหารไปให้กิน ก็จะไม่กินเลย เหมือนว่ารอให้น้องจิงโจ้มากินก่อน แต่น้องไม่อยู่แล้ว ไม่กินอาหารแบบนี้มา 5-6 วัน ต้องทำอย่างไรดี

หลังจากที่เขาโพสต์ไปก็ได้มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์ให้กำลังใจ และอยากจะให้เขารับเลี้ยงแม่แมวแบบระบบปิด รวมถึงพาไปทำหมันด้วย ส่วนอาการที่เศร้าเสียใจของแม่แมว มีคนแนะนำหลายทาง ทั้งบอกให้มอบความรักให้แม่แมวด้วยการสัมผัส หรือพาแม่แมวไปยังหลุมของน้องจิงโจ้ และบอกเขาว่าน้องจิงโจ้อยู่ที่นี่ เพราะเธอเคยมีประสบการณ์แบบนี้ และเคยทำแล้วแมวที่บ้านอาการดีขึ้นจริง ๆ

และนี่คือท็อปคอมเม้นท์ที่ให้กำลังใจ และข้อคิดได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามหวังว่าแม่แมวจะทำใจได้เร็ว ๆ และกลับมาใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างเข้มแข็งนะ

ขอบคุณที่มา : กลุ่มทาสแมว