ลูกแมวผอมนอนหมดแรง หลังเจอหมา 3 ตัวยืนล้อม ไม่มีแม้แต่เสียงขอความช่วยเหลือ

ในยุคปัจจุบันที่มีสุนัขและแมวจรจัดอย่างมากมาย พวกมันต้องอาศัยอยู่ข้างถนนและหาเศษอาหารกินไปวันๆ และถ้าเป็นลูกแมวที่ไม่มีแม่ดูแล พวกมันก็อาจไม่รอดชีวิตก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามยังมีลูกแมวบางตัวที่โชคดีเหมือนกับในเรื่องราวนี้ โดยผู้ใชเฟซบุ๊คชื่อว่า เจ้าชาย ทลายซิง ได้โพสต์เรื่องราวในกลุ่มรักหมาจัง ว่า เวลา 18:00 น. กำลังจะออกไปวิ่ง เห็นหมาสามตัวยืนมองอะไรอยู่เลยเดินเข้าไป จึงเห็นลูกแมว เลยไล่หมาไป แต่หมายังไม่ทันได้อะไรเพราะน้องนอนนิ่งมาก

แล้วสภาพลูกแมวก็อย่างที่เห็นเลย ผอมมาก ผอมจนเห็นซี่โครง ไม่มีแรงแม้แต่จะส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ พอเอามือลูบหัว ทันใดนั้นน้องก็ลืมตามองและพยายามที่จะลุกขึ้นมา แต่ความที่ไม่มีแรงก็ล้มลงนอนอีก จะปล่อยไว้ตรงนั้นก็ใช่เรื่อง เลยต้องอุ้มกลับมาบ้าน

นี่คงเป็นแมวตัวแรกเลยก็ว่าได้ที่กล้าจับกล้าอุ้มได้ขนาดนี้ ปกติไม่ค่อยถูกชะตากับแมวเท่าไหร่ แต่ถ้าปล่อยไว้ น้องคงไม่รอดแน่ๆ ตอนนี้ไปซื้อนมสำหรับลูกแมวมาป้อนแล้ว ด้วยความที่หิวน้องกินเยอะเลย ขอให้รอดนะ จะช่วยอย่างสุดความสามารถ

โดยเขายังบอกอีกว่า ทุกชีวิตมีค่า ! เค้าก็รักชีวิตเค้า ช่วยได้ก็ช่วยกันไปไม่ว่าคนหรือสัตว์ ไว้น้องแข็งแรงแล้วค่อยประกาศหาบ้านให้น้องสำหรับผู้ที่รักสัตว์ต่อไปนะครับ

หลังจากที่เขาโพสต์เรื่องราวก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์กันอย่างมากมาย ทั้งชื่นชมในความมีน้ำใจ และจิตใจที่ดีงาม ไม่ยอมปล่อยให้ลูกแมวตัวนี้เป็นอะไรไป หวังว่าลูกแมวตัวนี้จะแข็งแรงเร็วๆ และมีบ้านที่อบอุ่นตลอดไปนะ

ที่มา : เจ้าชาย ทลายซิง