ชาวเนตเชียร์หนุ่มให้เลี้ยงลูกแมวจรตกท่อระบายน้ำ และยุขึ้นซะด้วย

อีกหนึ่งเรื่องราวการช่วยเหลือลูกแมวข้างถนนอันน่าประทับใจของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Jirawat Puermsem โดยเขาบังเอิญได้ยินเสียงลูกแมวเบาๆ และถึงแม้ว่าเขาไม่แน่ใจก็ยังขี่มอเตอร์ไซค์กลับมายังจุดที่ได้ยินเสียง และสามารถช่วยลูกแมวได้สำเร็จ โดยเขาได้เล่าเรื่องราวว่า

มันเหมือนมีอะไรบางอย่างมาฉุดเราไว้ ไม่ได้ตั้งใจที่จะจอดซื้อขนม ตอนนั้นขับหาร้านเครื่องเขียน ระหว่างทางได้ยินเสียง เมี๊ยวว เขาก็ชะลอรถ หันไปถามแฟนได้ยินอะไรมั้ย แฟนบอกว่าเสียงแมว เราก็เลยย้อนกลับไปตรงจุดที่ได้ยิน เห็นร้านขนมโตเกียว เลยถามลุงคนขายว่าร้านเครื่องเขียนอยู่ตรงไหน และลุงได้ยินเสียงลูกแมวมั้ย

ที่ต้องตามหาเพราะคือริมถนน แล้วเป็นเสียงแมวเด็ก ลุงตอบว่าไม่ได้ยิน พอพูดจบปุ๊ป เจ้าเหมียวก็ร้องสวนขึ้นมาเลย เขาก็ก้มไปดูตรงท่อระบ้ายน้ำ เจอน้องอยู่ตัวเดียว ปล่อยไว้อยู่ได้ไม่นานแน่ๆ ฝนก็จะตก ตอนนั้นก็คิดแต่ว่าต้องเอาออกมาให้ได้ พอดีมี 7-11 อยู่ใกล้ๆเลยไปซื้ออาหารเปียกมาล่อ แล้วน้องก็ยอมออกมาจริงๆ

ระหว่างการหลอกล่อ ลูกค้าโตเกียวคนอื่นๆก็มายืนลุ้นกัน พอน้องออกมาร้องโอ้ยยยย น่ารัก เราเลยพูดขึ้นว่า เอาไงต่อ ทุกคนยิ้มแหยๆและเดินหนีกันหมดเลย จึงมาถามในกลุ่มทาสแมวว่าเอายังไงต่อดี

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีทาสแมวเป็นจำนวนมากเชียร์ให้รับน้องไปเลี้ยงเลย น้องน่าสงสารอยู่ตัวเดียวไม่ไหวแน่ๆ

ซึ่งเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง พร้อมกับบอกว่า “คนที่บอกเลี้ยงเลยๆ ช่วยออกค่าอาหารด้วยนะครับ ยุขึ้นซะงั้น”

ถือว่าเป็นโชคดีของลูกแมวตัวนี้ที่บังเอิญได้เจอคนจิตใจดี หลังจากนี้จะได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัยไม่ต้องมาเร่ร่อนอยู่ข้างถนนอีกแล้วนะ

ที่มา : Jirawat Puermsem