หมาจรในหมู่บ้านถูกรถชน คนขับรักษาจนหายดี พร้อมจะหาบ้านให้ แต่ทุกคนในหมู่บ้านขอดูแลเอง

เชื่อว่าในหลายๆหมู่บ้านมักจะมีหมาจรจัดอยู่บ้าง และพวกมันอาจจะมาเพียงแค่ขออาศัยเท่านั้น เหมือนกับเจ้านวลหมาจรประจำหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ศิววงศ์ วงศ์พิชญา ได้เข้ามาโพสต์ในกลุ่ม รักหมา ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับมัน จนทำให้ใครหลายๆคนอดอมยิ้มไม่ได้เลย

ซึ่ง “นวล” เป็นหมาจรที่มาขออาศัยหลบแดดหลบฝนบริเวณป้อมรปภ. ที่ผ่านมาก็มีสมาชิกในหมู่บ้านให้ความเมตตาข้าวน้ำตามโอกาส ในตอนนั้นไม่มีดูแลอย่างจริงจัง แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปในวันที่นวลโดนรถในหมู่บ้านเฉี่ยว

หลังจากนั้นคนชนอุ้มไปหาหมอจนรักษาหายเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับบอกว่าถ้าไม่มีใครเป็นเจ้าของ จะเอาไปให้คนที่เขาพร้อมรับเลี้ยงที่ต่างจังหวัด เท่านั้นล่ะครับสมาชิกในหมู่บ้านออกมาคัดค้านกันระงมไม่ให้ ไม่ยกให้ ไม่ให้ไปไหนทั้งนั้น

สาเหตุก็เป็นเพราะนวลเป็นหมาของหมู่บ้านผูกพันมาเป็นปีๆ ต่อไปนี้คนรักสัตว์ในหมู่บ้านจะช่วยกันดูแลนวลเอง นึกว่าจะเป็นแค่หมาจรไม่มีใครรัก แกโชคดีแล้วล่ะนวลเอ๋ยย

หลังจากนั้นก็มีชาวเนตเป็นจำนวนเข้ามาขอบคุณทุกคนในหมู่บ้านแห่งนี้ อีกทั้งยังบอกว่าเจ้านวลเป็นหมาจรจัดที่โชคดีมากๆ เพราะว่าหมาจรจัดหมู่บ้านอื่นๆไม่โชคดีแบบมันแน่ๆ

อย่างไรก็ตามคนรักสัตว์ทุกคนก็ต้องช่วยดูแลและเป็นหูเป็นตาด้วย เพราะว่านวลก็เป็นหมาจรจัดตัวหนึ่งที่อาจจะไม่ถูกใจใครซักคน จนอาจเกิดเรื่องราวที่ไม่คาดฝันขึ้นก็ได้

ที่มา ศิววงศ์ วงศ์พิชญา