Dogs

หญิงสาวลื่นล้มขาหักท่ามกลางฝนตกหนักและไม่มีใครผ่านมาช่วย มีเพียงหมาเพื่อนรักที่เฝ้าไม่ห่าง

เรื่องราวของสุนัขที่มีชื่อว่า Dixie ทีช่วยเหลือเจ้าของที่ใช้ชื่อบนโลกออนไลน์ว่า @02dixiechick19 ซึ่งมันกลายเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตของเธอเลยทีเดียว

.

เจ้า Dixie เข้ามาในชีวิตของเธอตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2015 และมันไม่เคยที่จะห่างตัวฉันไปไหนเลย

.

วันที่เกิดเหตุ เธอเดินกลับบ้านกับเจ้า Dixie เหมือนปกติทุกวันจากที่ทำงานกลับอพาร์ทเม้นท์ ระหว่างนั้นฝนตกทำให้พื้นลื่น และเมื่อถึงทางลาดชัน เธอได้ลื่นไถลตกลงไปข้างทาง และเธอได้ยินเสียงดังลั่นจากกระดูกข้อเท้าของเธอ

.

ความเจ็บปวดคืบคลานเข้ามา และเธอได้มองเห็นข้อเท้าที่บิดมากกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งเป็นสัญญาณถึงความร้ายแรงและเธอก็ไม่สามารถที่จะเดินได้แล้ว

.

ในความโชคร้ายของเธอก็คือโทรศัพท์มือถือของเธอนั้นอยู่ที่บ้าน และเธอก็ไม่สามารถจะเดินได้ น้ำตาเริ่มอาบแก้มของเธอพร้อมกับสายฝน ทันใดนั้นเจ้า Dixie ก็ได้เลียที่แก้มของเธอ เหมือนกับจะบอกว่า “แม่ไม่ได้อยู่คนเดียวนะ”

.

เธอนั่งรอคนมาช่วยประมาณ 20 นาที แต่ไม่มีใครผ่านมาเห็นเธอเลย ความเจ็บปวดเริ่มเพิ่มมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเธอตัดสินใจที่จะคลานเพื่อกลับบ้าน ระยะทางประมาณ 1 บล็อก

.

เธอเริ่มคลานและมองไปที่เจ้า Dixie และมันไม่พยายามเล่นกับเธอเลย เพราะมันก็รู้ว่าเจ้านายมันตกที่นั่งลำบากอยู่ มันเดินไปข้างๆอย่างช้าๆ พร้อมกับส่งสายตาที่ บอกว่าใกล้ถึงแล้วแม่ พยายามอีกนิดเดียว มันและเธอหยุดลงเป็นครั้งคราวบ้าง เพราะความเจ็บปวดของเธอนั้นเอง

.

ในที่สุดเธอได้มาถึงหน้าอพาร์ทเม้นท์ หน้าทางเข้ามีบันไดสองขั้น ซึ่งเจ้า Dixie ได้ยืนอยู่เหนือบันไดหนึ่งขั้นของที่เธออยู่ เธอจึงใช้เจ้า Dixie เพื่อเป็นหลักยึดในการดึงตัวขึ้นไปทีละขั้น จนขนเจ้า Dixie หลุดติดมือเธอมาเลยทีเดียว

.

เมื่อเธอไปถึงประตูได้จึงรีบเปิดประตู พร้อมกับคลานไปที่โทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือ และเธอได้นอนรอความช่วยเหลืออยู่ตรงนั้น กับเจ้า Dixie จนรถพยาบาลมารับตัวเองไป ซึ่งกินเวลาทั้งหมดกว่า 2 ชั่วโมง

.

หลังจากนั้นหมอได้ตรวจอาการและพบว่ากระดูกข้อเท้าหัก และเธอได้ทำการผ่าตัดเพื่อทำให้มันกลับมาเข้าที

.

พร้อมกับยึดน็อตและสกรูถึง 8 ตัวเลยทีเดียว

.

หลังจากนั้นเธอก็สามารถที่จะแต่งงานตามแผนเดิมที่เธอวางไว้ได้เหมือนเดิม โดยที่มีเจ้า Dixie เป็นลูกรักของเธอ พร้อมกับใช้ชีวิตประจำวันและมอบความอบอุ่นทุกอย่างที่มีให้เจ้า Dixie สมควรที่จะได้รับ

.

มันคือนางฟ้าผู้พิทักษ์เธออย่างแท้จริง และไม่เคยเลยที่จะหนีหายไปไหนไม่ว่ายามทุกข์หรือว่ายามสุข

.

เป็นเรื่องราวที่เรียกน้ำตาได้เลยอ่ะ ทั้งซื่อสัตย์ รักเจ้าของ น่ารักมากๆเลยอ่ะ T^T

ที่มา : thechive

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น