สาวห้องตรงข้ามช่วยเลี้ยงแมวหลายปี ถึงไม่เคยเห็นหน้า แต่วันย้ายออกทิ้งไลน์อย่าลืมส่งภาพแมวมาให้ดูด้วย

เคยมีคนพูดกันว่ามีเพื่อนบ้านดี โชคดียิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่หนึ่ง เพราะว่าการที่เราได้อาศัยอยู่ร่วมกันคนใจดีจะทำให้อาศัยอยู่ได้อย่างมีความสุข เหมือนกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Suha Yuso ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวน่ารักๆของเขาลงในกลุ่ม “ชมรมแมวสายดาร์ก” เป็นการยืนยันเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

โดยเขาเล่าว่า “กลับบ้านต่างจังหวัด 2 วัน เมื่อกลับมาถึง เพื่อนข้างห้อง ฝากข้อความทิ้งไว้ อยู่ห้องตรงข้ามกันหลายปี แต่ไม่เคยเจอกันเลย ลูกสาวชอบเรียก และเข้าไปอยู่ห้องเค้าด้วยบ่อยๆ พอเรากลับห้อง เจ้าของห้องก็จะแง้มประตู ให้น้องออกมา เลยไม่เคยได้เห็นหน้ากัน”

โดยเขายังบอกอีกว่า ยังไงก็ขอบคุณ ที่เอ็นดูกะทิคอยดูแลให้ยามที่เราไม่อยู่ห้อง ขอให้น้องโชคดี ประสบความสำเร็จในชีวิตแล้วจะคอยส่งรูปกะทิ ไปให้ดูเรื่อยๆ ขอบคุณและโชคดีครับ โดยข้อความในจดหมายเขียนไว้ว่า “ถึงเจ้าของแมว (กะทิ) น้องจะย้ายที่ทำงานไปสะเดา คงไม่มีโอกาสได้ดูแลกะทิแล้ว ก็ขอให้โชคดี ว่างๆส่งรูปกะทิมาบ้างนะคะ ดูแลสุขภาพด้วย” ซึ่งเธอก็ยังได้ทิ้งไลน์เอาไว้ เพื่อที่จะได้เห็นภาพน้องกะทิบ้าง เพราะว่าความผูกพันตลอดหลายปี คงทำให้คิดถึงมากที่ต้องจากไป

วันแรกที่เธอจากไปเจ้ากะทิก็ไปร้องอยู่หน้าห้องนั้น และเจ้าของโพสต์ก็ไม่รู้จะบอกนางยังไงเหมือนกัน ซึ่งมีเพื่อนเจ้าของห้องที่เคยดูแลกะทิได้โพสต์ภาพของน้องกะทิให้ดูด้วยว่า เวลาที่มาเยี่ยมห้องข้างๆก็ดูแลนางดีและเอ็นดูมากๆ

โดยชื่อกะทิอาจจะดูไม่เหมาะกับนางเท่าไรนัก เพราะว่านางมีสีดำส้ม แต่เพราะว่าวันแรกที่ได้เจอกันเจ้าของโพสต์ได้ดูหนังเรื่องความสุขของกะทิ และเจ้าเหมียวตัวนี้ก็วิ่งหนีแมวตัวอื่นปีนขึ้นหลังคา ระเบียงหลังห้อง แล้วก็หลบอยู่ยาวจนถึงวันนี้ จึงตั้งชื่อว่า กะทิ นั้นเอง

หวังว่ากะทิจะปรับตัวได้ไวๆและได้วิดีโอคอลกับสาวข้างห้องบ้างนะ ^^

ที่มา : Suha Yuso