Dogs

สาวเปลี่ยนบางแก้วอารมณ์ไม่คงที่ จากที่เคยเกือบโดนงับหน้า ให้กลับมายิ้มแย้มได้อีกครั้ง

การเลี้ยงสุนัขบางแก้วเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความเข้าใจ ทางด้านนิสัยของสายพันธุ์เป็นอย่างดี ซึ่งมีหลายคนที่ยอมแพ้กับการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้ แต่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า จันทณา ใจชื่น ที่เคยได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดี โดยทั้งเกือบเจองับเข้าทีหน้า และลูกเธอก็เคยโดนเข้าที่แขน แต่เธอก็อดทนและศึกษาข้อมูลอย่างดี จนทำให้วันนี้บางแก้วที่มีชื่อว่าข้าวปั้นกลับมาร่าเริงและมีความสุขได้อีกครั้ง

โดยเธอเคยขอคำปรึกษาจากสมาชิกในกลุ่มรักหมาจัง เรื่องของสุนัขสายพันธุ์บางแก้วผสม ในตอนนั้นน้องมีชื่อว่าข้าวปั้น อายุ 2 ขวบ 8 เดือน และอารมณ์ไม่คงที่ หงุดหงิดง่าย จนเคยงับลูกเธอเป็นแผลที่แขน ทั้งๆที่ปกติรักกันมาก อีกทั้งยังเกือบงับหน้าเธอมาแล้ว

ซึ่งชาวเน็ตได้แนะนำให้เธอไปทำหมันน้องก่อนเลย เพราะจะช่วยเรื่องอารมณ์ได้เป็นอย่างมาก หากยังดุอยู่คงต้องเข้าศูนย์ฝึกตามคำแนะนำของท่านอื่นๆที่แจ้งมา

หลังจากนั้นเธอก็ได้พาเจ้าข้าวปั้นไปหาคุณหมอพบว่ากล่องดวงใจบวมแดงและอักเสบ น่าจะเป็นมาหลายวัน แต่เธอไม่ทันได้สังเกตทำให้เขาหงุดหงิด อารมณ์ก้าวร้าว และเธอก็ได้จัดการทำหมันเจ้าข้าวปั้นในสัปดาห์ถัดไป

ซึ่งเธอไม่เคยเลี้ยงบางแก้ว และไม่ได้ศึกษาสายพันธุ์มาก่อน ทำให้เลี้ยงผิดวิธี จนทุกคนในบ้านให้หาบ้านไหม่ แต่โชคดีได้คำแนะนำจากสมาชิกกลุ่มคนเลี้ยงบางแก้ว และกลุ่มรักหมาจัง ที่ได้ให้ความกรุณาแนะนำการเลี้ยงเข้ามามากมาย จนทำให้เธอผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ ถือเป็นความโชคดีของข้าวปั้น และครอบครัว

จนกระทั่งสองเดือนผ่านไป เธอได้มาอัปเดตเรื่องราวของข้าวปั้นอีกครั้ง และจากการรักษาและทำหมัน ทำให้ข้าวปั้นก็กลับมากลายเป็นหมาที่ร่าเริง และน่ารักสำหรับครอบครัวแล้ว จนทำให้ไว้วางใจที่จะให้ลูกหลานเข้าใกล้ และเล่นด้วยได้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตามต้องขอชื่นชมเจ้าของที่เลือกการแก้ไขปัญหาที่ถูกต้อง และเข้าใจสายพันธุ์ของบางแก้วมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้อาศัยอยู่ในครอบครัวของมีความสุข

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น