หมาอ้วนถูกทิ้งข้างถนน สามารถลดหุ่นภายใน 9 เดือน หวังใครซักคนมารับเลี้ยงไป

ย้อนกลับไปครั้งแรกที่พบ Olympia สุนัขจรจัดตัวอ้วนกลมเกินมาตรฐานที่ถูกจับมาจากข้างถนน มันถูกส่งไปบ้านพักพิงสัตว์ซึ่งไม่มีเครื่องชั่งน้ำหนักขนาดใหญ่พอที่จะชั่งน้ำหนักให้เจ้า Olympia ด้วยซ้ำ

มันเป็นเดือนกรกฎาคมตอนที่ Olympia ถูกพบข้างถนนใน Virginia บ้านพักพิงสัตว์ที่มันถูกส่งตัวไปครั้งแรกได้ส่งตัว Olympia ต่อมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Montgomery County Animal Shelter ใน Christiansburg รัฐ Virginia ที่นี่มันได้รับการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนัก มันมีหนักถึง 128 ปอนด์ หรือ 58 กิโลกรัมซึ่งความจริงมันควรจะหนักแค่ครึ่งหนึ่งของน้ำหนักตัวปัจจุบัน

.

ศูนย์พักพิงสัตว์อยู่ใกล้กับวิทยาลัย Virginia-Maryland Regional College ซึ่งเป็นวิทยาสัตวแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญจากวิทยาลัยเข้ามาช่วยวางแผนการลดน้ำหนักให้ Olympia เริ่มต้นด้วยการเดินออกกำลังกายระยะสั้นซึ่งมันสามารถทำได้ดี แต่การเดินทุกวันก็ทำให้มีปัญหาที่หัวเข่าตามมา หรือแท้จริงเจ้า Olympia ต้องการมากกว่าที่พักพิงชั่วคราวมันจะได้มีกำลังใจลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพที่ดี ทีมช่วยเหลือจึงได้เขียนคำร้องวิงวอนผู้ใจดีที่พร้อมจะให้บ้านถาวรแก่มัน

.

Lindsay Vega สัตวแพทย์ฉุกเฉินและโรงพยาบาล VCA Veterinary Referral Associates ใน Gaithersburg รัฐ Virginia เห็นคำร้องนี้และแชร์ผ่านเฟสบุ๊คเพื่อหวังว่าจะมีใครสักคนเข้ามาช่วยเหลือ

.

แต่เธอและเพื่อนร่วมงานคิดว่าบางทีใครคนนั้นน่าจะเป็นพวกเธอและเจ้า Olympia ควรจะได้รับการดูแลจากโรงพยาบาลที่พวกเธอทำงานอยู่

.

เจ้า Olympia ได้มาอยู่กับพวกเธอตั้งแต่เดือนสิงหาคม มันได้รับการรักษาด้วยการฝังเข็ม การบำบัดในน้ำ การออกกำลังกาย เข้ารับการผ่าตัดเพื่อซ่อมแซมเข่าที่เสียหายจากน้ำหนักที่เกิน อีกทั้งต้องควบคุมอาหารการกิน Olympia เป็นสุนัขที่มหัศจรรย์ มันใช้เวลาอยู่ที่โรงพยาบาลนานถึง 9 เดือนเพื่อให้น้ำหนักลดลงและรูปร่างกลับมาเป็นปกติ

.

น้ำหนักของ Olympia ลดลงเหลือ 70 ปอนด์ น้ำหนักที่ต้องทำให้ได้ คือ 60 ปอนด์ ตอนนี้มันเหลือน้ำหนักที่ต้องลดอีกเพียง 10 ปอนด์เท่านั้น

.

มันเป็นสุนัขที่เป็นมิตร ขี้เล่น และน่ารัก ถึงแม้ร่างกายของมันจะเล็กลงแต่ก็ไม่ทำให้สปิริตของมันลดลงเลย

.

ตอนนี้เจ้า Olympia ก็มีสุขภาพที่แข็งแรงและมันพร้อมจะได้รับโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

.

มันกำลังรอคอยครอบครัวที่รักและพร้อมดูแลคอยควบคุมอาหารให้มันไปตลอด และ Vega ก็แวะมาเยี่ยมเป็นครั้งคราว

.

แม้ว่า Olympia จะเป็นมิตรและรักทุกคนที่เข้าหา แต่มันเข้ากับสุนัขตัวอื่นได้ไม่ดีนัก (แมวนี่ไม่ต้องพูดถึง) นี่เป็นเหตุผลที่ Vega ไม่สามารถรับมันมาเลี้ยงได้เพราะเธอมีสุนัขที่เลี้ยงไว้อยู่แล้ว

.

ด้วยความที่ Vega รักเจ้า Olympia ไม่น้อยเธอจึงอยากใช้เวลาและพามันไปเที่ยวบ้าง เธอจึงฝากสุนัขของเธอไว้กับพ่อและแม่ แล้วเธอก็พา Olympia ออกทริปเที่ยวทะเลที่ Delaware

.

พวกเค้าพากันเดินเล่นที่ชายหาด นอนบนเตียงเดียวกัน

.

Olympia ได้เริงร่ากับของว่างสุดพิเศษเป็นป๊อปคอร์นรสคาราเมลสองสามชิ้น ถือเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมของทั้งคู่ และตอนนี้มันก็ยังรอคอยใครสักคนมารับไปอยู่ด้วยอย่างถาวร

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น