ลุงแมววิ่งหนีฝูงหมามาซบตักทาสแมว หน้าตาบูดบึ้งแต่อ้อนแรงมาก ถ้าไม่มีเจ้าของจะเลี้ยงเองแล้ว

ชีวิตแมวจรจัดนั้นน่าสงสารมากเพราะพวกมันไม่มีใครดูแล ทำให้ต้องเรียนรู้วิธีเอาตัวรอดจากชีวิตข้างถนนให้ได้ แต่ถ้าเป็นแมวเลี้ยงและหลุดออกมานอกบ้านพวกมันก็อาจจะไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตอยู่ได้ดีเท่ากับแมวจรจัดทั่วไป แต่ในปัจจุบันเฟซบุ๊คทำให้โลกใกล้กันมากขึ้น เพราะสามารถโพสต์ตามหาเจ้าของแมวที่หลุดออกมาในกลุ่มแมวต่างๆได้ และถ้าเป็นแมวพันธุ์ก็อาจจะดูง่ายหน่อยว่ามันไม่ใช่แมวจรจัดอย่างแน่นอน

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Jintana Rodtaku ได้โพสต์เฟซบุ๊คในกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์ก เพื่อตามหาเจ้าของแมวตัวหนึ่งไว้ว่า ‘วันนี้มีลุงแมวตัวหนึ่ง วิ่งหนีฝูงหมา เข้ามาหลบในบ้าน หน้าตาบูดบึ้ง บอกบุญไม่รับ แต่ออดอ้อนเบอร์แรง ทำเอาใจละลาย ตอนนี้เธอได้โพสต์ตามหาทาสแมวที่เป็นเจ้าของให้แล้ว อยากให้เจ้าของรีบไวๆ แต่ถ้าไม่มีใครปรากฎตัว เธอก็จะยอมเป็นทาสรับใช้เจ้าเหมียวไว้เอง’

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมากช่วยกันแชร์เรื่องราวนี้ออกไป พร้อมกับบอกว่าน้องน่ารักมาก อ้อนและติดคนมาก อีกทั้งยังเป็นแมวพันธุ์น่าจะมีเจ้าของอย่างแน่นอน เธอบอกว่าตอนนี้น้องดูสบายใจมาก เดินเล่นได้บ้านอย่างสบายอารมณ์ และอ้อนเก่งไม่เก่งก็วิ่งเข้ามาในบ้านก็มานอนซบตักแบบนี้เลยด้วย

นอกจากนั้นยังมีคนโพสต์ตามหาเจ้าของให้น้องเหมือนกันแต่เป็นเมื่อวันก่อน ซึ่งพิกัดอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา น่าจะเป็นตัวเดียวกันด้วยล่ะ

โดยเธอบอกว่าน้องเจอแถวๆโรงงานเอสหรือโรงงานเป๊ปซี่เก่า ตำบลหนองจะบก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ถ้าใครเป็นเจ้าของลองติดต่อเฟซบุ๊คได้เลย

ที่มา : Jintana Rodtaku

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น