สาวตามหาลูกแมวจรข้างถนนทุกวันจนพากลับมาบ้านได้ ก่อนรู้ว่าน้องสายพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์

เรื่องราวการช่วยเหลือแมวข้างถนนอันน่าประทับใจของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Siriluk Boonchu โดยเธอได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว Official ว่า จีจี้เป็นแมวที่โดนทิ้ง และนอนอยู่ริมถนนทุกคืน ทั้งหนาวและไม่มีแม้แต่อาหาร จนเธอไปเจอเข้า แต่ว่าน้องก็ยังไม่ยอมไปกับเธอ แถมยังกลัวจนวิ่งไปหลบอยู่ในซอกไม้ แต่เธอไม่ยอมแพ้และพยายามไปหาน้องทุกวันเลยว่าน้องอยู่ตรงไหน จนได้เจอและน้องก็ยอมใจอ่อนกับทาสคนนี้ รีบออกมาแล้วเธอก็อุ้มขึ้นรถกลับบ้านทันที

หลังจากนั้นเธอได้โพสต์ถามลงในกลุ่มทาสแมว Official ถึงวิธีการรักษาเบื้องต้น และมีสมาชิกแนะนำว่าให้แยกกับแมวภายในบ้านก่อน เพราะดูจากขอบหู น่าจะเรื้อนแห้ง ติดแมวด้วยกันไวมาก มือ เรา ที่จับแมว ของใช้ ที่นอนแมวของใช้แมวแยกกันโดยเด็ดขาด แต่รักษาไม่ยาก มียาฉีด ยาหยดหลังคอ 3 ครั้ง ใช้เวลารักษา 1-2 เดือนหายดีได้ อีกทั้งหลายคนยังบอกด้วยว่าจีจี้น่าจะเป็นแมวลูกครึ่งสายพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์อีกด้วย

หลังจากนั้นเธอก็ได้ทำความสะอาดพร้อมทายาให้กับหาเสื้อมาให้ใส่ และถึงแม้ว่าตอนนี้เธอจะตั้งท้องอยู่ แต่ก็พยายามดูแลจีจี้ให้ดีที่สุด เชื่อว่ามันคงขอบคุณเธอที่ดูแลเลี้ยงไว้เหมือนลูกอีกตัว

เธอเองก็อยากพาไปคลินิกแต่ก็พยายามเก็บเงินใส่กระปุกเพื่อเข้าเมืองไปหาหมอสัปดาห์หน้า และถ้าหายดีแล้วเชื่อว่าจะต้องน่ารักน่าเอ็นดูแบบสุดๆอย่างแน่นอน

ที่มา : Siriluk Boonchu